Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện hay nhất năm 2023 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài: Phương Hướng Và Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại công ty TNHH Thiết Bị Điện Ngũ Phúc dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Phương hướng hoạt động và các mục tiêu phát triển trong giai đoạn 2019 -2023 của Công ty TNHH thiết bị điện Ngũ Phúc

3.1.1. Phương hướng hoạt động của Công ty

Tiếp tục giữ vững ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh các ngành nghề thế mạnh như: cung cấp thiết bị điện dân dụng, điện công nghiệp, điện tàu thủy, sản xuất lắp đặt tủ bảng điện tự động hóa, trung hạ thế các loại, tư vấn thiết kế thi công các công trình điện đến 220KV, kinh doanh xuất nhập khẩu kim khí, sắt thép, tôn tấm, tôn cuộn, …

Định hướng và mục tiêu phát triển của Công ty trong 5 năm tới:

 • Siêu thị điện Ngũ Phúc luôn là nhà cung cấp thiết bị điện hàng đầu tại thị trường Việt Nam.
 • Phát triển Xưởng cơ khí thành Nhà máy chế tạo gia công các sản phẩm cơ khí.
 • Sản xuất tủ bảng điện, thang máng cáp, gia công cơ khí.
 • Thi công và xây lắp phần hệ thống điện mang tầm quốc gia
 • Đa dạng hóa kinh doanh các mặt hàng kim khí sắt thép.
 • Thành lập Chi nhánh Công ty tại phía Nam.
 • Tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác khách hàng, tăng cường tìm kiếm đối tác quốc tế nhằm đảm bảo nâng cao hơn nữa chất lượng hàng hóa và đa dạng hàng hóa cung cấp với giá cả cạnh tranh.

3.1.2. Mục tiêu phát triển của Công ty TNHH thiết bị điện Ngũ Phúc

Bảng 3.1: Mục tiêu phát triển của Công ty TNHH thiết bị điện Ngũ Phúc giai đoạn 2019-2023

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Bảng Giá Viết Thuê Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Quản Trị Kinh Doanh

3.2. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại Công ty TNHH thiết bị điện Ngũ Phúc

3.2.1. Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực cho Công ty

Cơ sở của Biện pháp: Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện.

Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực có nghĩa sẽ giúp cho Công ty có được một nguồn nhân lực có chất lượng và đáp ứng tốt hơn nhu cầu công việc của Công ty thời gian tới. Như đã phân tích, công tác tuyển dụng nhân lực của Công ty tuy khoa học song vẫn còn những hạn chế như thông tin tuyển dụng chưa được thiết kế hấp và chưa được quảng bá hiệu quả để lôi kéo được các ứng viên tiềm năng chất lượng cao từ các nguồn bên ngoài.

Mục tiêu của Biện pháp:

Xây dựng, đổi mới chính sách và hoàn thiện công tác tuyển dụng.

Xây dựng chính sách hoạch định nhân lực cụ thể và hấp dẫn nhằm thu hút lực lượng lao động trẻ có chất lượng về làm việc tại Công ty.

Nâng cao năng lực cạnh tranh về nguồn nhân lực cho Công ty so với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, Công ty cần xây dựng chính sách thu hút nhân lực mới nhằm đảm bảo nhân lực cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thời gian thực hiện:

Năm tài khóa 2019, 2020, 2021, 2022, 2023 và các năm sau nữa (tất nhiên sẽ có sự điều chỉnh theo các năm và theo mục tiêu kinh doanh, chiến lược của các đối thủ trên địa bàn, yêu cầu nhân lực của đơn vị,…).

Nội dung của Biện pháp: Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện.

 • Đổi mới nâng cao tính hấp dẫn của chính sách thu hút nhân lực.

Hiện tại Công ty chưa có chính sách phù hợp để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ bên ngoài cũng như từ các đơn vị khác. Vì vậy, Công ty cần có chính sách phù hợp để thu hút nhân lực chất lượng cao từ bên ngoài và các đơn vị khác. Theo tác giả, Công ty cần thực hiện đổi mới chính sách thu hút nhân lực như sau:

 • Chính sách hấp dẫn, chính sách mở phù hợp với từng người.

Có chính sách khuyến khích vật chất hấp dẫn bằng cách hỗ trợ đối với nhân lực có chất lượng với các mức phù hợp như:

 • Những lao động có bằng thạc sĩ, kinh nghiệm 5 năm trở lên ở vị trí tương đương thì cộng thêm 20-25% công mà họ đang hưởng và hỗ trợ nhà ở nếu có nhu cầu.
 • Những lao động là sinh viên nếu tốt nghiệp loại giỏi, cam kết làm việc lâu dài thì được hỗ trợ ban đầu và hỗ trợ nhà ở nếu có nhu cầu.
 • Đối với những nhân viên kinh nghiệm lâu năm, gắn bó với Công ty hỗ trợ về công, chế độ phúc lợi khác, hỗ trợ đào tạo chuyên sâu,…
 • Nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng nhân lực.

Xây dựng phương án tuyển dụng nhân lực hiệu quả: Xây dựng phương án tuyển chọn lao động theo các nội dung: số lượng, cơ cấu, thời gian, tiêu chuẩn, trình độ từng lao động, trách nhiệm quyền hạn của người lao động và yêu cầu cần thiết khác cho tuyển dụng. Tuyển chọn lao động theo đúng nguyên tắc thứ tự ưu tiên, đảm bảo khách quan, chính xác.

Nâng cao chất lượng cán bộ tuyển dụng: Chất lượng cán bộ tuyển dụng và đạo đức cán bộ tuyển dụng có ý nghĩa rất lớn trong việc tuyển dụng được cán bộ có chất lượng. Cán bộ tuyển dung không những có kiến thức chuyên môn tốt mà còn am hiểu về cơ cấu tổ chức đặc thù của Công ty. Ngoài ra đòi hỏi cao nhất là công minh chính trực của cán bộ làm công tác tuyển dụng. Để thực hiện giải pháp này tác giả đề xuất dự kiến chi phí phục vụ những công việc thuê tư vấn xây dựng chính sách tuyển dụng, bản mô tả chức danh theo từng vị trí công việc, quảng bá hình ảnh Công ty, cụ thể:

Bảng 3.2: Dự kiến chi phí cho Biện pháp 1. 

Dự kiến kết quả của Biện pháp 1:

Sau khi áp dụng Biện pháp 1 này thì Công ty sẽ thu hút được lượng lao động đủ để đáp ứng nhu cầu nhân lực của Công ty. Công tác tuyển dụng sẽ xuất phát từ yêu cầu thực tế của Công ty, các tiêu chí đánh giá chặt chẽ sẽ giúp cho hoạt động sàng lọc hồ sơ đạt kết quả tốt hơn. Hội đồng tuyển dụng sẽ giúp cho hoạt động tuyển dụng của Công ty lành mạnh. Qua đó chuyên nghiệp hóa công tác tuyển dụng và nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng tại Công ty thời gian tới.

3.2.2. Hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nhân lực cho Công ty Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện.

Cơ sở Biện pháp:

Công tác đào tạo và phát triển nhân lực của Công ty thời gian qua còn một số hạn chế nhất định. Chất lượng đào tạo ở bên trong nội bộ Công ty chưa thật cao. Chưa phát huy được tính sáng tạo của nhân viên. Đôi khi, chất lượng giảng dạy tại các lớp học nâng cao bên ngoài chưa hiệu quả.

Mục tiêu của Biện pháp:

Nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nhân lực theo đối tượng và phương pháp đào tạo. Mục đích nhằm phân loại đối tượng lao động, xây dựng phương pháp đào tạo nhằm đảm bảo cho Công ty có nguồn nhân lực dồi dào, có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, chuyên môn cao, phù hợp với công việc hiện tại, đảm bảo về trình độ theo yêu cầu của từng vị trí chức danh công việc.

Thời gian thực hiện:

Năm tài khóa 2019, 2020, 2021, 2022, 2023 và các năm sau nữa (tất nhiên sẽ có sự điều chỉnh theo các năm và theo mục tiêu kinh doanh, chiến lược của các đối thủ trên địa bàn, yêu cầu nhân lực của đơn vị,…).

Nội dung của Biện pháp:

 • Trước tiên, Công ty phải rà soát tất cả các vị trí làm việc của nhân viên, xem cách bố trí hợp lý chưa, chưa thì thuyên chuyển công tác, đào tạo hoặc đào tạo lại.
 • Để thực hiện tốt việc quản lý, phải có một chính sách đào tạo nâng cao trình độ cho đối tượng cán bộ quản lý trong Công ty.
 • Hoàn thiện mở rộng đầu tư cho đào tạo theo nhiều hình thức, cơ cấu thích hợp, kiến thức phù hợp nhằm có đội ngũ quản lý theo ý muốn. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện.
 • Thời gian đào tạo đối với cán bộ quản lý là chương trình ngắn hạn vì thời gian của đối tượng này rất hạn chế, nội dung chương trình này phải xúc tích, cô đọng yêu cầu sau khi kết thúc đào tạo phải thu được kết quả bổ ích thiết thực cho công tác trước mắt và lâu dài của họ. Vì vậy việc lựa chọn môn học, chương trình, thời lượng phải phù hợp và thống nhất.
 • Xây dựng chương trình đào tạo linh hoạt gồm các nội dụng:
 • Chương trình đào tạo cho cán bộ cao cấp bao gồm Giám dốc, phó giám đốc và cán bộ kế cận thời gian tối đa 3 tháng.
 • Chương trình đào tạo cho đối tượng là Trưởng các phòng, đơn vị…thời gian 3 tuần chia làm 2 đợt.

Về phương pháp đào tạo: Tập trung đào tạo rèn luyện kỹ năng tư duy xử lý tình huống cụ thể trong hoạt động của mình, Kỹ năng tư duy và làm việc độc lập, làm việc nhóm, vận dụng kiến thức, kinh nghiệm giải quyết vấn đề về tình huống đặt ra vì vậy đào tạo theo cách thức riêng thích hợp như:

Xây dựng phân tích xử lý tình huống điển hình trong quản lý;

Cung cấp kiến thức cơ bản đặc thù lĩnh vực mình quản lý;

Thảo luận nhóm về tình huống quản lý theo cách xử lý khác nhau;

 • Phối hợp với đơn vị đào tạo nghề có uy tín (Trường cao đẳng, đại học…). Cùng với đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm và năng lực tại Công ty để lên kế hoạch đào tạo cho nhân viên trong đơn vị mình. Việc phối hợp này sẽ có những ưu điểm sau:

Giáo trình sẽ đa dạng, sinh động hơn.

 • Học viên sẽ dễ dàng trao đổi thảo luận, chia sẻ với giáo viên trung tâm hơn là cán bộ trong Công ty.
 • Đánh giá kết quả học tập sẽ khách quan hơn.

Tăng cường các khóa đào tạo vể kỹ năng mềm cho cán bộ công nhân viên như khả năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng cần được trau dồi thường xuyên, để họ có thể vận dụng tốt hiệu quả những kiến thức đã học tại nhà trường trong công việc hiện tại mà họ đảm nhận.

Lấy ý kiến của cán bộ nhân viên thường xuyên về nhu cầu đào tạo và các nguyện vọng khác của họ, nhận xét của họ về chính sách, điều kiện làm việc. Lấy đó làm cơ sở để xây dựng chương trình đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ cho người lao động, tạo động lực, giúp họ hào hứng tham gia hơn và sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng đào tạo.

Thường xuyên tập huấn về quy chế hoạt động của Công ty, quy tắc, nguyên tắc cho từng công việc cụ thể, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện.

Ngoài ra trong quá trình đào tạo các cán bộ chuyên môn và các giảng viên trung tâm sẽ có nhiều cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn cũng như nghiệp vụ giảng dạy. Đây là cơ hội để các cán bộ trong Công ty nâng cao trình độ giảng dạy của mình.

Để thực hiện Biện pháp này, tác giả ước tính chi phí đào tạo như sau:

Bảng 3.3: Dự kiến chi phí cho Biện pháp 2

Dự kiến kết quả của Biện pháp 2:

Thực hiện tốt việc đào tạo và phát triển nhân lực theo đối tượng và phương pháp đào tạo sẽ tạo động lực rất lớn cho người lao động, bởi họ được thỏa mãn nhu cầu hoàn thiện bản thân, đội ngũ cán bộ được hoàn thiện hơn. Đào tạo và phát triển nhân lực làm tốt sẽ tiết kiệm được chi phí cho Công ty khi thực hiện các chiến lược phát triển trong dài hạn.

3.2.3. Hoàn thiện công tác tiền lương cho Công ty Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện.

Căn cứ Biện pháp:

Qua việc phân tích công tác tiền lương tại Công ty TNHH thiết bị điện Ngũ Phúc ta thấy việc trả lương của Công ty đang đảm bảo đời sống của người lao động. Tuy nhiên, thu nhập bình quân của người lao động tại Công ty mới ở mức khá trên địa bàn. Việc trả lương cho người lao động tại Công ty vẫn chưa nâng cao được chất lượng công việc, không có sự cạnh tranh giữa người lao động với nhau. Công ty chỉ tiến hành đánh giá việc thực hiện công việc của các ứng viên trúng tuyển sau thời gian thử việc nói riêng và CBCNV làm việc trong Công ty nói chung.

Mục tiêu của Biện pháp:

Hoàn thiện chính sách tiền lương cho người lao động theo vị trí chức danh công việc. Để tạo sự công bằng trong công việc, việc trả lương cho người lao động gắn với mức độ phức tạp, khối lượng công việc của cán bộ công nhân viên. Các CBCNV đảm bảo vị trí công việc có mức độ khó cao, khối lượng công việc nhiều thì được trả lương cao, thưởng cao và ngược lại.

Thời gian thực hiện:

Năm tài khóa 2019, 2020, 2021, 2022, 2023 và các năm sau nữa (tất nhiên sẽ có sự điều chỉnh theo các năm và theo mục tiêu kinh doanh, chiến lược của các đối thủ trên địa bàn, yêu cầu nhân lực của đơn vị,…).

Nội dung Biện pháp: Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện.

 • Xây dựng lương theo vị trí chức danh công việc ta cần phải thực hiện các nội dung sau:

Xác định được tất cả các vị trí chức danh công việc trong Công ty, tiến hành xây dựng tiêu chuẩn, bảng mô tả chức danh công việc theo từng vị trí công việc của Công ty.

Đánh giá chấm điểm CBCNV: Việc đánh giá chấm điểm CBCNV dựa tren 5 yếu tố: Kiến tức và kinh nghiệm, quan hệ nhân sự, trách nhiệm và mức độ chủ động trong công việc, cải tiến sáng tạo, tiềm năng một cách cụ thể sau quá trình thử việc của ứng viên trúng tuyển và đánh giá lại CBCNV đang công tác trong Công ty cuối mỗi năm để tiến hành tinh giảm, sa thải những thành phần yếu kém, tiết kiệm chi phí và mang lại hiểu quả công việc cho Công ty.

Phân định nhóm chức danh công việc cụ thể cho từng vị trí công việc dựa trên kết quả chấm điểm vị trí chức danh và xem xét, áp dụng nhân lực hiện có cho từng bộ phận vào vị trí để biết được nhân lực hiện tại có đáp ứng được hay không để có cơ sở sắp xếp lại cho toàn Công ty. Nhằm đảm bảo sắp xếp lại lao động hợp lý, đúng người, đúng việc và đảm bảo sự công bằng trong công tác tiền lương.

Trên cơ sở các bước trên công ty triển khai xây dựng quy chế, chính sách tiền lương mới theo vị trí chức danh công việc và tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới CBCNV để nắm được sự thay đổi trong công việc và thu nhập của mình. Để thực hiện các giải pháp này tác giả đề xuất dự kiến chi phí để hoàn thiện chính sách tiền công theo CDCV cho công ty, cụ thể như sau:

Bảng 3.4: Dự kiến chi phí hoàn thiện công tác tiền lương

Dự kiến kết quả đạt được:

Chính sách tiền lương chi trả cho CBCNV dựa trên vị trí chức danh công việc, gắn với mức độ phức tạp, khối lượng công việc của người lao động nhằm đảm bảo sự minh bạch trong việc xếp lương, chi trả, phân phối lương và các phụ cấp liên quan tới CBCNV. Động viên, khuyến khích, thu hút những CBCNV có trình độ chuyên môn, đảm nhận những công việc phức tạp và quan trọng.

Kết luận Chương 3:

Trong Chương 3, tác giả đã nêu phương hướng, mục tiêu phát triển và đề xuất một số biện pháp nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cho Công ty TNHH thiết bị điện Ngũ Phúc thời gian tới. Cụ thể, tác giả tập trung vào: (1) Hoàn thiện công tác tuyển dụng nhân lực cho Công ty; (2) Hoàn thiện công tác đào tạo và phát triển nhân lực cho Công ty; và (3) Hoàn thiện công tác tiền lương tại Công ty.

KẾT LUẬN Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện.

Quản trị nhân lực và hoàn thiện công tác quản trị nhân lực luôn là đề tài hấp dẫn của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Xuất phát từ tính cấp thiết của việc nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân lực tại doanh nghiệp, tác giả đã chọn Công ty TNHH thiết bị điện Ngũ Phúc với gần 20 năm hình thành và phát triển chuyên về sản xuất, kinh doanh sắt thép, cung cấp các dịch vụ thiết kế hệ thống điện, mua bán các loại máy phát điện, thiết bị điện,… làm đề tài nghiên cứu cho Luận văn thạc sĩ của mình.

Kết quả điều tra, nghiên cứu, phân tích cho thấy, trong những năm qua công tác hoạch định nhân lực của Công ty đã được tổ chức một cách tương đối khoa học, bài bản và ngày càng được hoàn thiện hơn, luôn nhận được sự quan tâm đúng mức của Ban lãnh đạo Công ty.

Công tác tuyển dụng nhân lực của Công ty được thực hiện một cách bài bản theo hướng tuyển chọn những lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao đáp ứng yêu cầu công việc từ hai nguồn bên trong và bên ngoài.

Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được tiến hành theo kế hoạch hàng năm, với nhiều hình thức đào tạo đã đáp ứng được nhu cầu học tập và phát triển của cán bộ công nhân viên trong Công ty. Đặc biệt, hình thức đào tạo nội bộ ngày càng được hoàn thiện, giúp Công ty giảm được chi phí đào tạo đồng thời giúp các học viên có điều kiện tiếp xúc thực tế để nâng cao tay nghề.

Năng suất lao động của Công ty giai đoạn 2021-2023 là khá cao so với bình quân ngành của Việt Nam. Điều này thể hiện Ban lãnh đạo và người lao động trong Công ty thời gian qua đã cố gắng và nỗ lực rất cao để nâng cao hiệu quả công tác quản trị nhân lực tại đơn vị.

Công tác tiền lương và chế độ đãi ngộ đã thực sự phát huy vai trò là đòn bẩy kinh tế khuyến khích người lao động làm việc có hiệu quả và yên tâm công tác. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện.

Có tới 87,5% số người được hỏi trong số mẫu khảo sát rất hài lòng về mức lương, thưởng, đãi ngộ của Công ty, 5,5% số người được hỏi hài lòng và chỉ có 7% ở mức trung lập (không có ý kiến gì). Kết quả này cho thấy hầu hết người lao động hài lòng với công việc, môi trường lao động tại Công ty thời gian vừa qua.

Tuy nhiên công tác quản trị nhân lực của Công ty vẫn còn một số hạn chế như thông tin, quy trình tuyển dụng dù được thông báo rộng rãi, công khai minh bạch nhưng một số ứng viên chưa tiếp cận được thông tin. Công ty chưa tận dụng tốt các nguồn ứng viên bên ngoài đối với vị trí quản lý Công ty mà chỉ áp dụng hình thức thuyên chuyển nhân viên quản lý cấp cao từ phòng ban này sang phòng ban khác. Công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chưa thật tốt. Chất lượng đào tạo ở bên trong chưa thật cao, chưa pháp huy được tính sáng tạo của nhân viên. Đôi khi, chất lượng giảng dạy tại các lớp học nâng cao bên ngoài chưa thật tốt. Tiền lương mới ở mức độ trung bình khá.

Dựa trên những hạn chế trên tác giả đã mạnh dạn đưa ra một số giải pháp liện quan đến đào tạo, tuyển dụng và tiền lương để nâng cao hơn nữa hiệu quả quản trị nhân lực tại đơn vị thời gian tới.

Tựu chung lại, nghiên cứu này đã hệ thống hóa được cơ sở lý luận về công tác quản trị nhân lực trong doanh nghiệp. Đánh giá được thực trạng công tác quản trị nhân lực tại Công ty TNHH thiết bị điện Ngũ Phúc giai đoạn 2019-2023. Tác giả đã làm rõ mặt được, mặt chưa được/hạn chế, kết hợp với định hướng phát triển của Công ty thời gian tới và đề xuất 3 giải pháp chính nhằm hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cho Đơn vị này.

Các nghiên cứu tiếp theo nên tập trung vào việc đánh giá mức độ thỏa mãn của người lao động đối với môi trường làm việc của doanh nghiệp sẽ đảm bảo tính độc sáng và mới hơn.

Trong quá trình nghiên cứu và hoàn thành Luận văn, tác giả đã vận dụng những kiến thức tiếp thu được trong quá trình học tập tại Trường Đại học Dân lập Hải Phòng, cũng như những kiến thức có được từ thực tiễn. Tuy nhiên, do thời gian và số liệu còn hạn chế nên Luận văn này không tránh khỏi những thiếu sót. Tác giả rất mong nhận được sự góp ý của các thầy, cô giáo cùng bạn bè, người đọc để Luận văn được hoàn thiện hơn. Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Luận văn: Hoàn thiện công tác quản trị nhân lực tại công ty Điện

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Luận văn: Giải pháp hoàn thiện công tác quản trị nhân lực cty Điện […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0972114537