Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Một Số Giải pháp marketing nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty TNHH K.N.V dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Giải pháp 1: Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng bằng cách sử dụng công cụ thẻ tích điểm giúp xây dựng nhóm khách hàng trung thành

a) Cơ sở giải pháp:

Trong môi trường siêu cạnh tranh hiện nay khách hàng trung thành chính là tài sản quan trọng nhất đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào. Khách hàng là nguồn thu nhập của doanh nghiệp, trong mội trường cạnh tranh ở việt nam có rất nhiều các công ty bán lẻ điện máy với nguồn lực mạnh mẽ về tài chính, với nguồn lực tài chính hùng hậu của mình họ liên tục tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích thích khách hàng đến với họ mà với loại hàng hóa có giá trị cao như điện máy thì chương trình giảm giá có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Vì vậy việc giữ chân khách hàng và tạo dựng tập khách hàng trung thành là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với doanh nghiệp mà nó cũng có lợi vì chi phí để giữ chân một khách hàng cũ lúc nào cũng thấp hơn nhiều so với chi phí để tìm kiếm thêm một khách hàng mới.

b) Nội dung giải pháp: Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Khải niệm thẻ tích điểm: thẻ tích điểm hay còn gọi là thẻ thành viên là loại thẻ quy đổi sau mỗi lần khách hàng đến mua hàng thành đơn vị điểm của từng shop. Khi đạt được mức điểm nhất định khách hàng sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi mà người mua binh thường không có. Ví dụ: khách hàng mua quần áo ở shop bạn, mỗi lần tích được 10 điểm, khi khách hàng tích được 100 điểm tương đương 10 lần đến shop sẽ được chiết khấu 10% cho hóa đơn.

 • Một số chương trình tích điểm khách hàng hấp dẫn – Giảm giá:

Khi khách hàng tích được số điểm nhất định thì sẽ được phép trừ trực tiếp vào hóa đơn số tiền tương ứng. Ví dụ quy định là khách phải tích được trên 100 điểm, thực tế thẻ của khách có 110 điểm sẽ được giảm 110.000đ vào hóa đơn mua hàng tiếp theo. Cần lưu ý số tiền giảm không vượt quá bao nhiêu phần trăm của đơn hàng.

 • Dùng điểm đổi hàng:

Ví dụ khi bạn mua một chiếc máy tích laptop giá 6tr nhãn hiệu Asus bạn được tích 60 điểm và bạn có thể dùng nó để đổi một con chuột máy tính có trị giá là 60 điểm và điểm trong thẻ của bạn sẽ về 0 khi bạn đổi con chuột máy tính đó.

 • Tặng quà cho khách hàng

Với hình thức này thì mỗi khi khách hàng đạt được một mốc điểm nào đó shop sẽ tặng họ một món quà hấp dẫn. Ví dụ thẻ của khách tích được 100 điểm bạn sẽ tặng họ một chiếc áo thun, còn nếu là 200 điểm thì tặng một quần jean chẳng hạn. Cần lưu ý khi khách nhận quà thì số điểm trong thẻ sẽ bị quay về 0. Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh.

 • Nâng cấp khách hàng

Hình thức này áp dụng cho các shop có nhiều cấp khách hàng khác nhau, và với mỗi một cấp lại có những ưu đãi riêng. Ví dụ khách đạt 100 điểm sẽ thành Hội viên bạc, được giảm 5% với tất cả các đơn hàng, khách đạt 1000 điểm thì nâng cấp thành Hộ viên vàng, giảm trực tiếp 10% giá trị đơn hàng.

 • Một số cách tích điểm khách hàng – Dựa vào giá trị thành toán

Khách hàng thanh toán bao nhiêu thì được tích bấy nhiêu điểm vào thẻ tùy vào tỷ lệ. Ví dụ tỷ lệ là 100.000đ tương đương 1 điểm, khách hàng mua 5.000.000đ tiền hàng sẽ được 50 điểm.

 • Dựa vào số lượng sản phẩm

Thường dùng với các sản phẩm cao cấp, mỗi sản phẩm khách mua được quy ra số điểm tương ứng bất kể giá trị. Như vậy bạn sẽ không gặp phải tình trạng điểm của khách hàng quá cao lại tăng được số lượng hàng bán ra.

Nội dung thực hiện giải pháp Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh.

 • Xây dựng một bộ cơ sở dữ liệu về khách hàng trung thành bằng cách sử dụng thẻ tích điểm thành viên.
 • Liên hệ với “công ty cổ phẩn công nghệ DipVietnam” trang web “dip để mua hệ thống: Thẻ thành viên, thẻ tích điểm trên phần mềm quản lý bán hàng CRM Plus.

Bảng 9: Giá thẻ từ, thẻ mã vạch áp dụng trương trình quản lý thẻ Member, thẻ VIP, tích điểm CRM Plus

Lợi ích của giải pháp:

 • Dễ dàng quản lý thông tin khách hàng
 • Xây dựng lòng trung thành cho khách hàng
 • Tăng giá trị đơn hàng
 • Thu hút khách hàng mới.
 • Tính hiệu quả của giải pháp

Tổng chi phí đầu tư mua phần mềm và xẩy dựng cơ sở dữ liệu vào khoảng 120 triệu

Dự kiến doanh thu qua mỗi năm tăng thêm 10%

Bảng 10: Dựa kiến doanh thu sau giải pháp 1

Nhận xét: Phương pháp này phải áp dụng trong dài hạn thì mới thấy được hiệu quả rõ ràng của việc xây dựng tập khách hàng trung thành.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Thuê Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh

3.2. Giải pháp 2: Đào tạo nâng cao năng lực cán bộ nhân viên phòng kinh doanh và nhân viên bán hàng trực tiếp Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh.

a) Cơ sở giải pháp:

Trong thời đại siêu cạnh tranh ngày này để nâng cao được hiệu quả kinh doanh, thu hút được khách hàng tiềm năng và giữ chân được khách hàng trung thành thì công ty cần phải tăng cường hoạt động marketing. Muốn hoạt động đó thực hiện một cách có hệ thống, có bài bản và đem lại hiệu quả cao thì cán bộ nhân viên của công ty và phòng kinh doanh thì cần phải có sự chuyên nghiệp từ hình ảnh, tác phong, sáng tạo và chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Các cá nhân kết hợp với nhau ăn ý, hoàn hảo hơn đặc biệt là luôn làm hài lòng khách hàng, cho khách hàng cảm giác chuyên nghiệp, sự thoải mái, dễ chịu và luôn muốn hợp tác với công ty.

Hiện tại bộ phân kinh doanh của công ty và nhân viên trực tiếp bán hàng đang tồn tại những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Kinh nghiệm làm việc phong phú
 • Nhân viên phòng kinh doanh đều là người có trình độ đại học tốt nghiệp ngành marketing và quản trị doanh nghiệp.
 • Trẻ tuổi, năng động, sáng tạo.

Nhược điểm:

Thiếu kiến thực về marketing hiện đại

 • Không thường xuyên tổ chức các khóa học đào tạo cho nhân viên để cập nhật kiến thức về thị trường và marketing mới nhất Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh.
 • Nhân viên bán hàng trực tiếp thì ít người có thể lằm bắt được tâm lý khách để tăng khảng năng chốt đơn hàng

b) Nội dung giải pháp:

 • Đi học nâng cao kiến thức cho nhân viên phòng kinh doanh
 • Phòng kinh doanh cử ra 5 người đi học
 • Sau khi 5 người đi học song sẽ về tập hợp tất cả các của hàng trưởng của các cửa hàng sau đó phân chia tổ chức lớp và chia sẻ lại những kiến thức đã học được cho các cửa hàng trưởng và các cửa hàng trưởng sẽ chia sẻ những kiến thức học được lại cho nhân viên cấp dưới mình quản lý
 • Sau đó phòng kinh doanh sẽ soạn ra những bài kiểm tra và nhặt chọn mẫu những nhân viên tại các cửa hàng để làm bài kiểm tra để đánh giá kết quả được cấp trên đào tạo
 • Từ đó về sau sẽ lập lại mô hình này lãnh đạo cấp cao mỗi quý phải bỏ ra 3-5 tiếng để cập nhật những kiến thức mới nhất chia sẻ cho những cán bộ dưới quyền mình học hỏi để nâng cao trình độ.
 • Hiệu quả của giải pháp
 • Tổng chi phí đào tạo cho 2 khóa học là: Tổng chi phí đào tạo = 5 x 2.500.000 = 12.500.000đ
 • Hiệu quả mang Lại:

Doanh thu dự kiến tăng lên do hiệu quả của đào tạo áp dụng và công tác marketing và bán hàng là: tăng 5% doanh thu

Bảng 12: Dựa kiến doanh thu sau giải pháp 2 Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh.

3.3. Giải pháp 3: Giải pháp giúp nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp tại khu vực có cửa hàng kinh doanh

a) Cơ sở giải pháp

Hoạt động marketing giúp nhận dạng thương hiệu luôn luôn là một hoạt động quan trọng nhưng đối với mỗi doanh nghiệp. Với nguồn ngân sách marketing eo hẹp tôi xin kiến nghị doanh nghiệp nên tổ chức hoạt động marketing tập trung vào khu vực phạm vi 10km – 15km xung quanh cửa hàng điều này phù hợp với chiến lược thu hút khách hàng trong phạm vi 15km xung quanh cửa hàng của doanh nghiệp với một vài giải pháp xúc tiến như.

 • Nội dung

Tổ chức đội ngũ đạp xe giới thiệu khuyến mãi của cửa hàng xung quanh các tuyến đường trong phạm vi 15km để nâng cao được mức độ nhận diện thương hiệu và sự tồn tại của cửa hàng.

Hợp tác với những trường học như mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và những tòa nhà trung cư để thuê địa điểm dán những áp phíc quảng cáo của doanh nghiệp tại địa điểm cổng trường của những trường học và trong thang máy của những tòa nhà trung cư xung quanh khi vực đó. Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Hợp tác với những tuyến xe bus chạy qua tuyến đường pham vi 15km xung quanh cửa hàng để dán áp phíc quảng cáo trên xe bus

Thuê những biến quảng cáo ở nối rẽ tuyến đường và khu vực có đèn giao thông để dán áp phíc quảng cáo lên đó.

Tất cả những giải pháp trên đều để giúp doanh nghiệp tăng mức độ nhận diện thương hiệu và nhận diện sự tồn tại của cửa hàng tại khu vực tồn tại của cửa hàng có tác dụng giúp nhắc nhở khách hàng về sự tồn tại của cửa hàng. Phù hợp với nguồn ngân sách marketing eo hẹp của doanh nghiệp.

b) Hiệu quả của giải pháp

Ước tính tống chi phí danh cho hoạt động là 50 triệu Dự kiến doanh thu sẽ tăng thêm 5% mỗi năm

Bảng 13: Dự kiến doanh thu sau giải pháp 3

KẾT LUẬN Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Qua quá trình thực tập và tìm hiểu thực tế tại công ty TNHH K.N.V, cũng như nhận thấy được tầm quan trọng của hoạt động marketing trong doanh nghiệp em đã lựa chọn đề tài “Mốt số giải pháp marketing nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty tnhh K.N.V” làm đề tài khóa luận. Đề tài giải quyết được một số vấn đề sau:

Về mặt lý luận: đề tài đã hệ thống hóa được lý luận chung về hoạt động marketing trong doanh nghiệp nói chung và trong doanh nghiệp dịch vụ nói riêng.

Về mặt thực tiễn:

Mô tả và phân tích được thực trang hoạt động marketing của công ty TNHH K.N.V

Đánh giá được những ưu, nhược điểm trong hoạt động marketing của công ty TNHH K.N.V .Từ đó có các phương hướng, biện pháp cụ thể để giải quyết vấn đề marketing nhằm thu hút khách hàng tại công ty.

Hoạt động marketing của Công ty TNHH K.N.V đạt được hiệu quả được thể hiện thông qua báo cáo kế quả kinh doanh năm 2023 đó là doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ năm 2023 tăng 20% so với năm 2022, lời nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2023 tăng 36% so với năm 2022. Chính sách marketing-mix của doanh nghiệp trong năm đã được thể hiện thông qua

Chính sách sản phẩm: Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Chiến lược sản phẩm của công ty là luôn luôn cung cấp những sản phẩm có chất lượng, có độ bền, tính năng đa dạng, dễ vận hành và sửa chữa được cung cấp bởi những tập đoàn hàng đầu trên thế giới với những nhãn hiệu uy tín đã có danh tiếng trên toàn thế giới như Samsung, Toshiba, Panasonic

Chính sách giá của doanh nghiệp

Trong thị trường điện máy vì sản phẩm của những hãng bán lẻ điện máy trên thị trường hiện nay không có quá nhiều khác biệt về chất lượng sản phẩm và nhãn hiệu sản phẩm, chủ yếu sản phẩm đến từ những quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc. Nên giá cả trên thị trường của những chuỗi bán lẻ điện máy có su hướng sêm sêm như nhau giá và được dẫn dắt bởi những công ty bán lẻ điện máy có thị phần lớn như Điện Máy Xanh, Trần Anh, Nguyễn Kim và Media mart, giá của những công ty lớn cũng cao hơn một chút so với những công ty nhỏ. Giá cả sản phẩm của Công ty K.N.V cũng nhỏ hơn từ 0,3%-0,5% so với những hãng như siêu thị điện máy lớn như trần anh và điện máy xanh đó cũng là do doanh nghiệp quản trị tốt chi phí bán hàng và chi phí marketing.

Chính sách phân phối

Kênh phân phối của doanh nghiệp là kênh phân phối một cấp bán trực tiếp cho người tiêu dùng cuối cùng doanh nghiệp đã tổ chức của hàng Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Chính sách xúc tiến

Chính sách xúc tiền của doanh nghiệp sử dụng các công cụ xúc tiến như khuyến mãi, mua hàng giảm giá theo số lượng cùng với chính sách như đổi trả hàng trong 30 ngày, chính sách giao hàng và lắp đặt chuyên nghiệp giúp tăng độ mức độ hài lòng và khuyến khích khách hàng đến cửa hàng. Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Từ thực trạng của chiến lược marketing – mix của công ty tôi đã nhận thấy công ty vẫn còn tồn tại một vài vấn đề và chính sách marketing của công ty vẫn chưa theo được xu hướng marketing hiện nay, thời đại của cơ sở dữ liệu khách hàng từ đó tôi thấy doanh nghiệp vẫn còn chưa quá quan tâm đến việc tạo dựng tập khách hàng cho riêng minh để quản trị họ, phân tích su hướng của họ và thông báo cho họ những chương trình tốt để kích thích họ đến mua hàng lên tôi đã đề nghị công ty áp dụng giải pháp thẻ tích điểm thành viên để giải quyết những vấn đề đó để có thể xây dựng cho mình tập khách hàng dài hạn giúp duy trì được lợi ích trong dài hạn và tôi cũng đề xuất một phương pháp học tập là lãnh đạo chia sẻ kiến thức cho nhân viên của mình giúp tạo lập được uy tín với nhân viên và giúp hệ thống lại kiến thức và đào tạo được kiến thức mới cho cấp dưới.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Marketing nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh công ty

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Biện pháp marketing nâng cao hiệu quả kinh doanh […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0972114537