Khóa luận: Giới thiệu khái quát về Công ty Thương Mại

Đánh giá post

Khóa luận: Giới thiệu khái quát về Công ty Thương Mại. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn sắp sửa phải làm một bài khóa luận tốt nghiệp nhưng bạn lại gặp khóa khăn trong việc lựa chọn đề tài. Đừng quá lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp của bạn nữa, vì tại đây Hỗ Trợ Viết Luận Văn đã chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bạn đó là: Khóa Luận: Giải Pháp Nhằm Hoàn Thiện Công Tác Marketing Tại Công Ty Thương Mại các bạn cùng tham khảo nhé.

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của Công ty Thương Mại

Từ ngày 17-4-2006 công ty Thanh Tú được thành lập trong giai đoạn này công ty Thanh Tú do ông Bùi Văn Thanh làm giám đốc và lấy tên là công ty Thương Mại, tiến hành thực hiện việc kinh doanh các loại sản phẩm thiết bị máy móc phục vụ sản xuất xây dựng . Với một cửa hàng đồng thời là văn phòng giao dịch tại Trại Lẻ, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng.

Công Thương Mại được UBND thành phố Hải Phòng cấp giấy phép thành lập ngày thành lập được kế hoạch và đầu tư tp Hải Phòng cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh với các đặc trưng sau:

Giấy phép đăng ký kinh doanh mã số thuế: 0200664382 do Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hải Phòng cấp.

 • Tên Công ty: CÔNG TY Thương Mại.
 • Tên công ty viết tắt: THANH TU co., ltd
 • Địa chỉ trụ sở chính: số 82,Trại Lẻ, Phường Kênh Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng
 • Hình thức sở hữu: Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
 • Vốn điều lệ: 2.400.000.000 đồng (bằng chữ: 2 tỷ đồng)
 • Ngành nghề kinh doanh: thương mại
 • Điện thoại: 098672111

Cho đến nay, Công ty Thương Mại cũng dần đi vào ổn định. Tuy nhiên, tuổi đời còn khá non trẻ vì vậy Công ty đã và đang tiếp tục khẳng định mình với tinh thần luôn cải tiến, sáng tạo và tìm hướng đi mới để giúp Công ty ngày càng lớn mạnh

1.2. Cơ cấu tổ chức của công ty “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về Công ty Thương Mại”

Sơ đồ 2.1 Cơ cấu bộ máy của công ty
Sơ đồ 2.1 Cơ cấu bộ máy của công ty

Nhiệm vụ và chức năng của từng phòng ban

Công ty Thương Mại có cơ cấu tổ chức quản lý trực tuyến. Theo đó giám đốc là người toàn quyền quyết định mọi hoạt động của công ty và chịu trách nhiệm giữa các thành viên trong công ty. Các nhân viên trong công ty có quyền quyết định các công việc của mình, tạo ra được sự chủ động sáng tạo của mình nhưng phải tuân thủ trên cơ sở nguyên tắc và kế hoạch đề ra của công ty.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp

Ban giám đốc: “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về Công ty Thương Mại”

Giám đốc Công ty là Ông Bùi Văn Thanh, là người có quyền quản lý và điều hành cao nhất của đơn vị đứng đầu Công ty, là đại diện pháp nhân của đơn vị, chịu trách nhiệm trước pháp luật, có quyền cử người đại diện cho Công ty điều hành các hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật. Đưa ra các chiến lược, kế hoạch kinh doanh hướng theo mục tiêu mà Công ty đã đặt ra. Giám đốc có nhiệm vụ điều hành, quản lý các phòng chức năng, đồng thời, giải quyết các công việc hàng ngày để đạt được mục tiêu mà Công ty đề ra thông qua định hướng phát triển của Công ty quyết định đầu tư, sửa đổi bổ sung điều lệ Công ty; xem xét và xử lý các vi phạm, bầu miễn nhiệm, bãi nhiệm các nhân viên.

Phòng kế toán:

Phòng tài chính kế toán có chức năng tham mưu cho Giám đốc quản lý các lĩnh vực như: Công tác tài chính, kế toán tài vụ, kiểm toán nội bộ, quản lý tài sản, thanh quyết toán hợp đồng dịch vụ, kiểm soát chi phí hoạt động của Công ty.

Nhiệm vụ cơ bản của phòng ban này là:

Lập kế hoạch thu, chi tài chính hàng năm của Công ty, chủ trì thực hiện nhiệm vụ thu và chi, kiểm tra việc chi tiêu các khoản tiền vốn, theo dõi đối chiếu công nợ. “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về Công ty Thương Mại

Xây dựng kế hoạch quản lý, khai thác và phát triển vốn của Công ty, chủ trì tham mưu trong việc tạo nguồn vốn, quản lý, phân bổ, điều chuyển vốn và hoàn trả vốn vay, lãi vay trong toàn Công ty, giúp Giám đốc phẩn bổ chỉ tiêu kế hoạch tài chính.

Triển khai công tác nghiệp vụ kế toán tài vụ, hạch toán lỗ, lãi cho từng đơn vị trực thuộc, giúp ban Giám đốc Công ty nắm chắc nguồn vốn, lợi nhuận.

Lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế theo quy định chế độ tài chính hiện hành của Nhà nước phản ánh trung thực kết quả hoạt động của Công ty, phân tích tình hình tài chính, cân đối nguồn vốn, công nợ trong Công ty và báo cáo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của Giám đốc.

Phòng kinh doanh:

Lập kế hoạch kinh doanh

Xây dựng giám sát hệ thống khách hàng, các cửa hàng, kênh phân phối Tổ chức các hoạt động marketing

Thực hiện việc tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo kế hoạch đề ra

Báo cáo đúng thực trạng tiêu thụ sản phẩm trên thị trường nêu rõ nguyên nhân thực trạng đó và tìm ra giải pháp trong từng thời kỳ kinh doanh

Tìm hiểu thị trường: thu nhập các thông tin về khách hàng, chăm sóc khách hàng, thu nhập các thông tin của đối thủ cạnh tranh, phân tích các thông tin đó hiệu quả nhất để đề xuất chiến lược kinh doanh

Tạo hình ảnh công ty trước công chúng

Phòng tổ chức “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về Công ty Thương Mại”

Nhiệm vụ phòng tổ chức là phối hợp thực hiên với các phòng ban khác để các công việc của công ty được thực hiện có hiệu quả. Chức năng của phòng tổ chức

 • Tổ chức giám sát việc thực hiện các nội quy của công ty
 • Lập kế hoạch nhân sự cho các phòng ban khác
 • Tổ chức lịch làm việc cho giám đốc và các phòng ban khác
 • Tổ chức mặt tiền lương, nhân sự cho các ban

Phòng kế hoạch:

 • Nhiệm vụ của phòng kế hoạch là lập kế hoạch hoạt động cho toàn công ty trong từng tháng từng quý từng năm
 • Lập kế hoạch hoạt động của từng phòng ban Xây dựng các dự án và quản lý các dự án
 • Hỗ trợ các phòng ban khác thực thi dự án của họ

Phòng quản lý vật tư thiết bị

Phòng quản lý vật tư và thiết bị co chức năng chịu trách nhiệm thống kê, kiểm soát tất cả các vật tư mua vào nhập kho và xuất kho. Thường xuyên phối hợp với phòng kế hoạch và phòng kế toán quản lý về số lượng hàng hóa. Cuối mỗi quý và cuối năm làm báo cáo tổng hợp trình lên giám đốc về số lượng thiết bị, máy móc nhập – xuất – tồn trong quý và trong năm. Tổ chức quản lý hệ thống kho tàng của công ty. “Khóa luận: Giới thiệu khái quát về Công ty Thương Mại

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0972114537