Khóa luận: Giải pháp ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường

Đánh giá post

Chia sẻ chuyên mục Đề Tài Khóa luận: Giải pháp ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường hay nhất năm 2022 cho các bạn học viên ngành đang làm khóa luận tham khảo nhé. Với những bạn chuẩn bị làm bài khóa luận tốt nghiệp thì rất khó để có thể tìm hiểu được một đề tài hay, đặc biệt là các bạn học viên đang chuẩn bị bước vào thời gian lựa chọn đề tài làm khóa luận thì với đề tài Khóa luận: Đề Xuất Một Số Giải pháp, chiến lược nhằm hoàn thiện công tác ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường tiêu thụ mặt hàng sản phẩm thép của công ty Thương Mại Và Dịch Vụ Hà Thanh dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn học viên có cái nhìn tổng quan hơn về đề tài sắp đến.

3.1. Đề xuất mở rộng thị trường tiêu thụ khu vực Hải Phòng

Từ khi thành lập cho đến nay công ty Thương Mại và Dịch Vụ Hà Thanh luôn luôn coi mục tiêu quan trọng nhất là đáp ứng được nhu cầu của tất cả các mặt hàng. Việc thực hiện mục tiêu đó trong thời kì khủng hoảng hiện nay quả thực là một thách thức lớn đối với công ty. Dựa trên việc xác định và xem xét tất cả các phương án có thể lựa chọn và theo đuổi hoạt động kinh doanh, tất cả những cơ hội mà công ty đầu tư thời gian, tiền bạc, nguồn nhân lực quản lý và lựa chọn những cơ hội tốt nhất mà công ty theo đuổi, công ty đã vạch ra và bám sát những quyết định mang tính chiến lược kinh doanh, qua đó xác định nhu cầu mở rộng thị trường trong dài hạn như sau:

Trước mắt, Hà Thanh vẫn tiếp tục khai thác những thị trường và bạn hàng truyền thống tại các tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Hải Dương…Đặc biệt mở rộng hơn về khu vực Hải Phòng. Đó là những nguồn đơn hàng dồi dào và có quan hệ tốt với công ty trong nhiều năm qua. Với tình trạng khó khăn chung hiện nay, việc mở rộng thị trường ra những khu vực có khoảng cách địa lý cách xa với công ty là một con đường khó khăn.

Tuy nhiên, Hà Thanh vẫn đặt ra một mục tiêu cho những năm tới là thiết lập được mối quan hệ với các thị trường mới như miền Trung và miền Nam… Để thực hiện được điều đó, công ty không ngừng cải thiện mối quan hệ với các khách hàng cũ và mới, thường xuyên quan tâm đến hệ thống cơ sở vật chất: thay thế máy móc công nghệ cũ, đầu tư thêm phương tiện vận tải, hiện đại hoá hệ thống thông tin trong nội bộ công ty… nhằm có đủ tiềm lực để có thể tiếp nhận số lượng đơn hàng lớn hơn. Trong tương lai, Hà Thanh phấn đấu trở thành một thương hiệu lớn, tìm được chỗ đứng hơn nữa trên thị trường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ

===>>> Thuê Viết Khóa Luận Tốt Nghiệp Quản Trị Kinh Doanh

3.2. Đề xuất hoàn thiện hệ thống thông tin marketing Khóa luận: Giải pháp ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường.

Công ty cần thành lập một ban phụ trách hệ thống thông tin marketing riêng biệt, trích một khoản ngân sách cố định cho hoạt động nghiên cứu thị trường. Nhằm thu được những thông tin kịp thời , quan trọng về môi trường, về khách hàng, về đối thủ cạnh tranh… giúp nhà quản trị có thể đưa ra các quyết định marketing phù hợp. Đối với khách hàng là bạn hàng truyền thống hoặc lâu năm, công ty nên có chính sách ưu đãi, có chính sách hấp dẫn khách hàng mới như chính sách về giá cả hay phương thức thanh toán… Công ty nên xây dựng kế hoạch tham dự hội chợ triển lãm thương mại trong và ngoài nước để có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tìm hiểu nhu cầu, giới thiệu sản phẩm và tìm kiếm nguồn hàng, mở rộng mối quan hệ, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nhập khẩu của mình.

3.3. Đề xuất hoàn thiện marketing – mix

3.3.1. Đề xuất về sản phẩm thép của công ty

Công ty sẽ đa dạng hóa sản phẩm theo hướng tập trung vào những mặt hàng công ty có khả năng cạnh tranh thay vì rất nhiều chủng loại mặt hàng hiện nay. Công ty nên hướng tới khách hàng những sản phẩm chất lượng đảm bảo mà giá thành hợp lý từ những bạn hàng sẵn có của công ty hay lựa chọn nguồn hàng mới thay vì cung cấp tràn lan. Do vậy, công ty cần tìm hiểu kỹ thị trường để có được nhà cung cấp đáp ứng tốt và phù hợp với nhu cầu của mình. Khi nhập các mặt hàng từ nhà cung cấp công ty nên quan tâm đặc biệt đến các thông số kỹ thuật của sản phẩm, các điều kiện thanh toán, chi phí vận chuyển. Công ty có thể giảm giá thuê phương tiện vận tải vận chuyển hàng hóa cho khách hàng. Tuy nhiên, tùy theo từng loại sản phẩm, yêu cầu của khách hàng mà có các mức dịch vụ khác nhau phù hợp. Khóa luận: Giải pháp ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường.

Dự tính giảm giá thuê phương tiện vận tải vận chuyển hàng hóa cho khách hàng.

Tổng chi phí cho việ giảm giá thuê phương tiện vận tải cho khách hàng không phải là một số tiền quá lớn. Nhưng để mở rộng hoạt động phân phối sản phẩm và tạo liềm tin tri ân khách hàng thì việc đầu tư như vậy cũng vừa sức với Công ty.Đối với các nhà phân phối, đây sẽ là một điểm cộng của Công ty khi họ xem xét và cân nhắc giữa các nhãn hàng đối thủ cạnh tranh.

Dự kiến kết quả khi thực hiện giải pháp

Giải pháp này thực hiện để tiếp nhận phản hồi từ phía khách hàng về dịch vụ sản phẩm của Công ty về những cố gắng mà công ty đã làm để tri ân khách hàng. Nếu thu được phản hồi tốt từ phía khách hàng sau 6 tháng . Công ty sẽ áp dụng vào bảng dịch vụ mới của công ty đồng thời Công ty cũng nên thiết lập mối quan hệ làm ăn với các công ty vận tải có uy tín, như vậy, công ty vừa yên tâm khi sử dụng phương tiện vận tải, vừa được giảm chi phí, là điều kiện tốt để đáp ứng việc giảm chi phí vận chuyển cho khách hàng của công ty. Nếu phản hồi không tốt,chi phí cao thì Công ty sẽ áp dụng mức giá cũ và tìm các giải pháp khác phù hợp hơn. Và mức hao tổn cho giải pháp mới cũng không ảnh hưởng nhiều đến tài sản của Công ty.

3.3.2. Đề xuất giá bán sản phẩm thép của công ty Khóa luận: Giải pháp ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường.

Công ty nên áp dụng hương pháp định giá theo sự cạnh tranh:

Theo phương pháp này, doanh nghiệp sẽ xem xét mức giá sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, rồi định một mức giá thấp hơn, cao hơn, hoặc ngang bằng, tùy theo tình hình của thị trường.

Hiện tại công ty chỉ áp dụng hỗ trợ giảm giá vào những ngày đặc biệt trong năm mà chưa có chính sách dài hạn để thúc đẩy khách hàng. Do vậy để mở rộng hơn thị trường tiêu thụ của mình, công ty có thể đưa ra các chính sách như: thời gian thanh toán chậm lại.

Với những nỗ lực marketing về giá trên, công ty sẽ đưa ra mức giá hợp lý hơn, thu hút được nhiều khách hàng hơn, từ đó tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty, mở rộng được thị trường tiêu thụ của mình hơn nữa.

3.3.3. Đề xuất về phân phối sản phẩm thép của công ty

Công ty đang duy trì hai kênh phân phối trực tiếp và gián tiếp, công ty nên gia tăng việc sử dụng kênh phân phối gián tiếp qua các đại lý cấp dưới tại khu vực thị trường trọng điểm của công ty như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương và các thị trường mà công ty muốn hướng đến giúp mở rộng mạng lưới phân phối của công ty, tạo mối quan hệ với nhiều đại lý.

Trong phân phối, công ty cần tiến hành đưa hàng hóa chất lượng tốt, liên tục, kịp thời, đúng thời điểm khách hàng cần. Công ty nên tăng cường hoàn thiện các dòng vận động vật lý như vận chuyển, xử lý đơn hàng, dự trữ trong đó cần chú trọng đến vận chuyển, giao hàng, bốc dỡ hàng hóa từ kho bãi và dự trữ bảo quản thiết bị.

Để có được mạng lưới phân phối rộng khắp, công ty cần xây dựng, thiết lập các kênh phân phối thực sự có hiệu quả và phù hợp, đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách kịp thời, sẽ tăng uy tín và doanh số bán, đem lại hiệu quả cao cho hoạt động kinh doanh của công ty.

3.3.4. Đề xuất về xúc tiến thương mại Khóa luận: Giải pháp ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường.

Công ty nên tăng cường vốn đầu tư cho hoạt động xúc tiến thương mại để có thể triển khai được nhiều hơn các hoạt động xúc tiến như:

Về quảng cáo:

Công ty nên tăng cường quảng cáo trên báo, tạp chí và báo điện tử. Quảng cáo trên website riêng của công ty còn chưa chú trọng, nên cập nhật thông tin đầy đủ về công ty cũng như sản phẩm và giá cả một cách thường xuyên và đều đặn để khách hàng có thể nắm bắt hơn. Khi mà công nghệ đang ngày càng phát triển thì việc quảng cáo trên website riêng là rất hiệu quả và tốn ít chi phí, có thể thấy đây là biện pháp rất khả quan, dễ dàng để quảng cáo và tìm kiếm khách hàng. Thêm vào đó, công ty nên sử dụng phương thức quảng cáo thương mại bằng cách kết hợp với các nhà máy làm biển quảng cáo cho các cửa hàng đại lý cấp dưới để quảng cáo sản phẩm thép mới đến khách hàng. Qua đó, thương hiệu công ty cũng được nhiều khách hàng biết đến hơn.

Về marketing trực tiếp: Công ty nên sử dụng điện thoại hoặc gửi mail để chào hàng trực tiếp đến các khách hàng chọn lọc, có mối quan hệ làm ăn thường xuyên với công ty cũng như để tìm hiểu khách hàng mới của công ty.

Về quan hệ công chúng: công ty nên tích cực tham gia các hội chợ thương mại, các cuộc gặp gỡ tiếp xúc tại các hội nghị, triển lãm của các công ty trong ngành và cả ngoài ngành để có nhiều thông tin hơn về thị trường, nguồn hàng, khách hàng và cũng là cơ hội giới thiệu về công ty.

3.4. Đề xuất khác Khóa luận: Giải pháp ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường.

Hiện nay, để có thể đứng vững và phát triển trên thị trường, bất cứ công ty và doanh nghiệp nào đều phải có phòng Marketing. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp hoạch định chiến lược cho sản phẩm, giá, phân phối sản phẩm, và xúc tiến hỗn hợp một cách rõ ràng và hiệu quả công ty Thương Mại và Dịch Vụ Hà Thanh cũng đã nhận ra vấn đề của mình những vẫn chưa thật sự chú trọng vào Marketing. Em đề xuất với Công ty, tách riêng và mở rộng phòng ban về Marketing. Để mở rộng thị phần và tăng doanh số bán hàng thì Công ty cần có chiến lược để tiếp cận những khách hàng mới thay vì duy trì những khách hàng trung thành như hiện nay.

Phòng Marketing sẽ là bộ phận đảm nhiệm vai trò này, giảm bớt gánh nặng cho những nhân viên trong phòng kinh doanh từ đó cũng tăng được năng suất của nhân viên. Phòng Marketing sẽ làm nhiệm vụ nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm mới, tăng cường hình ảnh của Công ty đến với khách hàng mục tiêu và tìm kiếm thị trường mới.

Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực

Việc thành công trong kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào cách quản lý nhân sự của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp luôn có thể nâng cao tính cạnh tranh của mình thông qua kỹ năng quản lý lực lượng lao động công ty Thương Mại và Dịch Vụ Hà Thanh coi công nhân viên trong Công ty là tài sản quan trọng nhất đối với Công ty. Cho nên, Công ty đặc biệt chú trọng vào công tác tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực cho công ty. Tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên trong Công ty có thể phát huy tối đa năng lực của mình với những chế độ, chính sách và lương thưởng hợp lý.

Điều này sẽ làm cho “nguồn tài sản” của công ty ngày càng phong phú và bền vững hơn. Chính vì thế, bộ phận tuyển dụng của công ty cũng phải cực kì thận trọng và có chiều sâu trong khâu tuyển chọn. Nhất là đối với các cán bộ phòng ban, đầu não của công ty. Việc tuyển chọn được những người có năng lực, có sự nhiệt huyết, lòng đam mê và sự yêu nghề sẽ là những yếu tố quyết định trong khâu tuyển chọn xem có phù hợp với vị trí đang thiếu của công ty hay không, nhất là đơn vị Marketing hiện nay của công ty. Khóa luận: Giải pháp ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường.

Cải thiện năng lực làm việc cho nhân viên là một trong những vấn đề chủ yếu trong việc đào tạo nguồn nhân lực. Chất lượng nhân viên có vai trò cốt yếu quyết định sự thành công trong kinh doanh của các doanh nghiệp. Chính nhân tố con người tạo ra năng suất và hiệu quả làm việc khiến cho chất lượng hoạt động của cả doanh nghiệp được nâng cao. Hơn nữa, trong một doanh nghiệp, hay bất kỳ một tổ chức nào sẽ tạo ra văn hóa kinh doanh, cái có thể làm bật lên vị thế và sự khác biệt của một doanh nghiệp nào đó so với các đối thủ cạnh tranh. Xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, cởi mở, thu hút và giữ chân các cá nhân tài năng luôn là mục tiêu của công ty Thương Mại và Dịch Vụ Hà Thanh trong chính sách tuyển dụng và đào tạo nhân sự.

Xây dựng thương hiệu riêng của công ty Thương Mại và Dịch Vụ Hà Thanh

Sản phẩm đã tốt rồi mà chưa có thương hiệu thì Công ty sẽ khó có thể cạnh tranh và tồn tại được lâu trong thời buổi thị trường hiện nay. Qua nhiều năm hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy chưa có thương hiệu nhưng Công ty đã ít nhiều để lại được ấn tượng tốt trong tâm trí của khách hàng.

Nhưng để có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thì thương hiệu sẽ tạo nên chỗ đứng đó. Với hình ảnh, màu sắc và logo cụ thể thì hình ảnh của Công ty cũng như sản phẩm của Công ty sẽ được khách hàng tiếp cận một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Thương hiệu tốt, sẽ đem lại sự tin tưởng cho khách hàng khi mua và sử dụng sản phẩm. Và ngày càng tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường mà Công ty lựa chọn. Thương hiệu càng mạnh thì sự thu hút với khách hàng càng cao. Điều này sẽ giúp cho Công ty gia tăng được hình ảnh cũng như lợi nhuận.

KẾT LUẬN Khóa luận: Giải pháp ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường.

Hiện nay, trong thời kì hội nhập và phát triển nền kinh tế. Hoạt động Marketing đối với bất cứ doanh nghiệp nào cũng là yếu tố quyết định đến hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận. Những năm gần đây, công ty Thương Mại và Dịch Vụ Hà Thanh cũng đã áp dụng thành công hoạt động Marketing như là một công cụ hỗ trợ trong quá trình kinh doanh của công ty.

Qua nhiều năm thâm nhập và thị trường, công ty đã đạt được những thành công nhất định và đã có chỗ đứng trên thị trường. Mặc dù thâm nhập thị trường sau nhưng với nỗ lực và sự cố gắng không mệt mỏi của mình, công ty Thương Mại và Dịch Vụ Hà Thanh đã vươn lên trở thành một trong những công ty tên tuổi trên địa bàn thành phố nói riêng và khu vực nói chung.

Tốc độ tăng trưởng về doanh số và lợi nhuận qua mỗi năm đều tăng. Điều này cũng một phần nhờ hoạt động của hệ thống Marketing trong quá trình kinh doanh. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển kinh tế thị trường mạnh như hiện nay của Việt Nam, với việc Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại thế giới đòi hỏi công ty phải đối mặt với cạnh tranh bằng cách đứng vững trên đôi chân của mình. Và để làm được điều đó thì sử dụng có hiệu quả hoạt động Marketing-Mix sẽ giúp công ty phát triển bền vững.

Thông qua việc tìm hiểu, phân tích và đánh giá thực trạng hoạt động Marketing của Công ty, dựa trên những cơ sở lý thuyết và xuất phát từ thực tiễn, đề tài đã cố gắng tổng kết thực trạng hoạt động của công ty Thương Mại và Dịch Vụ Hà Thanh để đưa ra một số giải pháp, kiến nghị để nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing-Mix góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty. Tuy nhiên, do khả năng tiếp cận với số liệu thực tế còn hạn chế nên việc đánh giá dựa trên phân tích một số chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động của marketing mix chưa được kết quả như mong muốn. Khóa luận: Giải pháp ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường.

XEM THÊM NỘI DUNG TIẾP THEO TẠI ĐÂY:

===>>> Khóa luận: Ứng dụng Marketing Mix mở rộng thị trường Dịch Vụ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] ===>>> Khóa luận: Giải pháp ứng dụng marketing mix mở rộng thị trường […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0972114537