Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu nước khoáng

Đánh giá post

Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu nước khoáng. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn sắp sửa phải làm một bài khóa luận tốt nghiệp nhưng bạn lại gặp khóa khăn trong việc lựa chọn đề tài. Đừng quá lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp của bạn nữa, vì tại đây Hỗ Trợ Viết Luận Văn đã chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bạn đó là: Khóa Luận: Định hướng và một số giải pháp nhằm nâng cao khả năng nhận biết thương hiệu nước khoáng thiên nhiên ALBA của khách hàng tại khu vực Thừa Thiên Huế các bạn cùng tham khảo nhé.

3.1 Định hướng

Nhà máy sản xuất nước khoáng Alba đã sở hữu được một nguồn nước khoáng chứa nhiều thành phần khoáng chất rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Để khai thác nguồn nước và sản xuất ra loại chai nước khoáng, Nhà máy đã đầu tư một dây chuyền sản xuất hiện đại, đem lại năng suất cao hơn. Nước được lấy tại nguồn rồi vận chuyển qua đường ống dưới lòng đất về đến Nhà máy. Tất cả các khâu sản xuất đều được diễn ra khép kín, được kiểm tra rất kĩ càng trước khi đưa đến tay khách hàng đã tạo ra một loại nước khoáng thiên nhiên Alba rất chất lượng, đảm bảo được an toàn vệ sinh cho người sử dụng.

Nhà máy không ngừng bám sát thị trường, tìm hiểu nhu cầu khách hàng ,có chính sách đầu tư thích hợp cho từng loại thị trường, quản lý hiệu quả và mở rộng màn lưới tiêu thụ, chú trọng đầu tư về truyền thông sản phẩm. Mở rộng danh mục sản phẩm để đáp ưng phù hợp với nhu cầu khách hàng . Tiếp tục đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất, thiết bị ngày càng hi ện đại, nâng cao hiệu suất hoạt động của nhà máy. (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu nước khoáng)

Nhà máy sản xuất nước khoáng Alba là một đơn vị thuộc tập đoàn Openasia – một tập đoàn lớn mạnh, có h ệ sinh thái phong phú. Đồng thời lại nhận được sự hỗ trợ từ một trung gian phân phối uy tín là Công ty TNHH Quốc Tế Tam Sơn đã tạo một điều kiện thuận lợi cho việc phát triển, nâng cao hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy, giúp cho sản phẩm nước khoáng Alba có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng và giải quyết tốt thị trường tiêu thụ đối với sản phẩm

Xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp để tạo ra sự thuận tiện cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng, đồng thời nâng cao hệ thống nhận diện thương hiệu.

Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong hoạt động kinh doanh, nâng cao chất lượng dịch vụ, xử lý tốt các sự cố, vấn đề thường gặp trong công tác quản lý, truyền thông sản phẩm. Tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

3.2. Giải pháp nhằm nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu nước khoáng thiên nhiên Alba (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu nước khoáng)

3.2.1. Giải pháp về tên thương hiệu

Tên thương hiệu là yếu tố đầu tiên giúp khách hàng nhận biết được thương hiệu, quyết định đến sự sống còn c ủa một thương hiệu. Tên thương hiệu không chỉ thể hiện phong cách, cá tính riêng của một doanh nghiệp mà còn nói lên được nhiều ý nghĩa về sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. Thương hiệu tốt, để nhớ sẽ để lại những ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng và ngược lại.

Có rất nhiều khách hàng đọc sai tên thương hiệu nước khoáng Alba với loại bột giặt aba. Bên cạnh đó, công ty có thể cải thiện tình trạng phát âm sai hay là không nhớ rõ tên gọi thông qua các PG tại các nhà hàng, khi phục vụ khách hàng thì nên phát âm chuẩn tên gọi cũng như nhấn mạnh nhiều đến cách phát âm và ý nghĩa của nó.

Kiểm định giá trị trung bình tổng thể của “tên thương hiệu” đạt mức 4,0630 là khá cao điều đó cho thấy tên thương hiệu ảnh hưởng lớn đến mức độ nhận biết thương hiệu. (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu nước khoáng)

Do đó, doanh nghiệp cần chú trọng xây dựng yếu tố tên thương hiệu bằng cách:

Không ngừng quảng bá thương hiệu qua truyền hình, báo chí, băng rôn, appich, và các phương tiện chuyên chở, hội chợ triển lãm để quảng cáo tên thương hiệu. Chạy nhiều cương trình dùng thủ và trải nghiệm tại các chợ để khách hàng dễ hàng tiếp cận và trải nghiệm nhiều hơi.

Quảng cáo thông qua các chương trình, các sự kiện: Công ty nên c ố gắng lồng ghép các yếu tố về nhận diện thương hiệu nước khoáng Alba vào trong các sự kiện, chương trình để từ đó tăng khả năng nhận diện cao.

+Cần đẩy mạnh hoạt động quảng cáo qua các kênh truyền thông địa phương ,các kênh internet vì khách hàng ngày càng đổi mới, họ lướt web thường xuyên, nên tăng tần suất quảng cáo lên nhiều lần, và suất hiện ở những trang web có uy tín để khách hàng nhận biết nhiều hơn. Đặc biệt đẩy mạnh, phải chú trọng quảng cáo sản phẩm thông qua trang web của công ty.

Quảng cáo trực tuyến: Quảng cáo trực tuyến qua mạng internet ngày càng chiếm vai trò quan trọng, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0. Công ty nên gia tăng

ngân sách quảng cáo trực tuyến nhất là qua các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Zalo…, xây dựng các chiến lược truyền thông trên mạng xã hội thu hút được sự tương tác của khách hàng từ đó tạo ra sự nhận biết một cách nhanh chóng hơn và ít tốn kém hơn.

Tham gia các hoạt động xã hội như tài trợ Festival, bóng đá, và các chương trình từ thiện để khách hàng biết đến thương hiệu nhiều hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp

3.2.2. Giải pháp cho nhân tố “Logo” (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu nước khoáng)

Logo nó chứa đựng ý nghĩa và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến cho khách hàng. vì vậy công ty cần có những hoạt động nhằm tạo ra sự ấn tượng về logo, tổ chức các chương trình nhằm giới thiệu các hình ảnh và ý nghĩa trên logo để từ đó khách hàng cảm nhận được và kích thích thị giác của khách hàng v ề nhận diện thương hiệu của công ty.

Trong kiểm định về giá trị trung bình, logo được đánh giá khá cao 4,1 . Vì vậy, công ty cần có những biện pháp để nâng cao mức độ nhận biết logo của công ty như là:

Tặng kèm các sản phẩm khác nhưng có in hình của công ty như mũ, ly, các ô dù cho các cửa hàng bán sản phẩm của công ty để từ đó tăng mức độ nhận biết thương hiệu của công ty đến với khách hàng nhiều hơn.

Kết hợp quảng cáo tên thương hiệu và logo của công ty để giúp khách hàng dễ nhận biết thương hiệu.

3.2.3. Giải pháp cho nhân tố Slogan

Slogan không chỉ là một tagline tạo ra cho quảng cáo; slogan đóng vai trò chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp trong dài hạn. Một slogan tốt có khả năng chiếm lĩnh niềm tin khách hàng dành cho sản phẩm của doanh nghiệp. Một slogan thành công không chỉ là slogan mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn cần thể hiện được sự cam kết mà thương hiệu muống mang đến cho khách hàng. Nhiệm vụ của slogan lúc này ngoài thu hút khách hàng, nó còn phải lôi cuốn được cả người quản lý và nhân viên hành động theo thông điệp mà slogan truyền tải. Như vậy, qua phân tích thì có thể nói mức độ nhận biết thương hiệu của khách hàng qua câu khẩu hiệu là không cao, để khách hàng có thể nhận biết thương hiệu qua slogan công ty cần phải:

Tăng cường quảng bá thương hiệu kết hợp giữa logo và câu khẩu hiệu giúp khách hàng dễ nhận biết. Đồng thời xúc tiến hoạt động bán hàng để tăng lượng tiêu thụ, khi khách hàng sử dụng sản phẩm thì họ mới chú ý đến câu khẩu hiệu của công ty.

Trong các chương trình, sự kiện do công ty tổ chức: cần xây dựng slogan của thương hiệu nước khoáng Alba như là một chủ đề, một câu nói chủ đạo trong suốt chương trình, sự kiện đó. (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu nước khoáng)

Tại các quán nhậu, nhà hàng,khách sạn… câu slogan cần đi kèm với logo và tên gọi của sản phẩm này.

3.2.4. Giải pháp cho nhân tố Quảng cáo

Quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu của công ty, cũng như gia tăng sản lượng tiêu thụ sản phẩm. Không có doanh nghiệp nào xây dựng thành công thương hiệu nếu không quảng cáo. Việc quảng cáo sẽ giúp khách hàng nhận biết nhiều về thương hiệu và quan tâm sử dụng sản phẩm hơn. Tuy nhiên để quảng cáo yêu cầu nguồn kinh phí rất lớn. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thực tế hoạt động quảng cáo của công ty chưa được chú trọng lắm.

Đặt quảng cáo của công ty tại những nơi dễ nhìn và nhiều người qua lại như ngã ba ngã tư…

Nhà máy sản xuất nước khoáng Alba có vị trí nằm sát với quốc lộ 1A, hằng ngày có rất nhiều phương tiện qua lại tại khu vực này. Do đó, đơn vị nên lắp đặt một biển quảng cáo điện tử ngoài trời đặt ngay phía trước cổng và trình chiếu các hình ảnh về sản phẩm. Điều này nhằm tạo sự chú ý, giúp những người đang lưu thông trên đường biết đến sản phẩm và có thể giữ lại hình ảnh trong đầu những người đó. Và bên cạnh bảng quảng cáo đó, cũng nên lắp đặt một máy bán nước tự động bán sản phẩm nước khoáng Alba để phục vụ cho các bác tài x ế có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Hoặc là làm các hình nộm chai nước khoáng Alba khổng lồ để tạo ấn tượng cho người xem.

Đặt quảng cáo thương hiệu in trên tạp chí, báo, sách phiếu giảm giá, tạp chí thương mại và tạp chí công nghiệp.

Quảng cáo trực tuyến: Quảng cáo trực tuyến qua mạng internet ngày càng chiếm vai trò quan trọng, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0. Công ty nên gia tăng ngân sách quảng cáo trực tuyến nhất là qua các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Zalo…, xây dựng các chiến lược truyền thông trên mạng xã hội thu hút được sự tương tác của khách hàng t ừ đó tạo ra sự nhận biết một cách nhanh chóng hơn và ít tốn kém hơn. Đây được xem là một trong những công c ụ mạnh nhất, phát triển nhất để quảng bá thương hiệu của mình.

3.2.5. Giải pháp cho nhân tố kiểu dáng sản phẩm (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu nước khoáng)

Kiểu dáng bao bì phải tạo ấn tượng và làm cho khách hàng ưa chuộng. Khách hàng sẽ chú ý trước tiên đến những sản phẩm có thiết kế bao bì đẹp,nhiều màu sắc, tao nhã hay pha chút gì đó đọc đá, lạ mắt. Sức thu hút của bao bì thể hiện ở đặc điểm này: nó là cho sản phẩm có tính cạnh tranh cao hơn và hấp dẫn hơn đôi với người tiêu dùng.

Trong kiểm định về giá trị trung bình, logo được đánh giá khá cao 4. Vì vậy, công ty cần có những biện pháp để nâng cao mức độ nhận biết kiểu dáng sản phẩm của công ty như là:

  • Ngày càng nâng cao cái tiến chất lượng kiểu dáng mẫu mã để phù hợp và đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của con người cao hơn.
  • Công ty cần thu thập thông tin đánh giá của khách hàng về kiểu dáng, mẫu mã của thương hiệu Alba nhằm tạo ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

3.2.6. Giải pháp cho nhân tố khuyến mãi

Hoạt động khuyến mãi cần được diễn ra với tần suất hợp lý, nên có những chương trình khuyến mãi đa dạng và phong phú. Gia tăng thời gian khuyến mãi giúp cho khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm thông qua các chương trình khuyến mãi nhiều hơn. Mặt khác cần đa dạng hóa các loại quà tặng khuyến mãi để gia tăng mức độ tiêu dùng sản phẩm của khách hàng và họ sẽ nhớ về sản phẩm nhiều hơn.

Theo kiểm định giá trị trung bình tổng thể cho thấy khách hàng đánh giá các yếu tố thuộc về “Khuyễn mãi”ở mức khá cao 3,9 nên công ty cần chú ý để đẩy mạnh.Chương trình khuyến mãi nên đi kèm với việc giới thiệu hình ảnh, logo của thương hiệu,có thể in lên hiện vật để tạo sự chú ý. (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu nước khoáng)

Hiện nhà máy sản xuất nước khoáng Alba đang áp dụng hai hình thức khuyến mãi khá hấp dẫn. Và tôi chỉ xin đề xuất là đơn vị nên áp dụng thêm hình thức quà tặng khác nhằm thu hút khách hàng hơn như tặng áo Alba, dù Alba, mũ bảo hiểm Alba, áo mưa Alba. Những sản phẩm được người dân thường hay sử dụng, qua đó có thể quảng bá sản phẩm đến với nhiều người hơn.

Chào hàng: tại các buổi Sampling ở các chợ thì khách hàng thường chỉ mua vài chai lẻ, rất ít người mua nguyên cả thùng mà các hình thức khuyến mãi hiện tại chỉ áp dụng khi khách hàng mua một thùng trở lên. Do đó nên cần phải bổ sung thêm các quà tặng để thu hút khách hàng ví dụ như là:

  • + Mua 2 chai nước khoáng Alba được tặng một cái móc khóa (được thiết kế có hình dáng của chai nước khoáng Alba).
  • Mua 5 chai nước khoáng Alba được tặng một túi xách đi chợ có in tên thương hiệu Alba.
  • Mua 10 chai nước khoáng Alba được tặng một cái áo Alba ho ặc một cái áo mưa Alba. (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu nước khoáng)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0972114537