Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu bia

Đánh giá post

Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu bia. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn sắp sửa phải làm một bài khóa luận tốt nghiệp nhưng bạn lại gặp khóa khăn trong việc lựa chọn đề tài. Đừng quá lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp của bạn nữa, vì tại đây Hỗ Trợ Viết Luận Văn đã chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bạn đó là: Khóa Luận: Giải pháp nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu bia Huda Ice Blast các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Định hướng

Với thế mạnh là một tập đoàn quốc tế, có tiềm lực về tài chính công ty TNHH TM Carlsberg quyết tâm trở thành một công ty dẫn đầu thị trường miền Trung về sản xuất và kinh doanh bia hướng đến phát triển trên thị trường cả nước.

Công ty không ngừng bám sát thị trường, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, có chính sách đầu tư thích hợp cho từng loại thị trường, quản lý hiệu quả và mở rộng mạng lưới tiêu thụ. Mở rộng danh mục sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tiếp tục đầu tư nâng cấp hệ thống dây chuyền sản xuất, thiết bị máy móc sản xuất bia ngày càng hiện đại, nâng cao hiệu suất hoạt động của nhà máy.

Trong những năm gần đây, có thể thấy rằng công ty TNHH TM Carlsberg rất chú trọng đến truyền thông thương hiệu, các chương trình truyền thông ngày càng quy mô và có tầm ảnh hưởng lớn đến mức độ nhận biết thương hiệu của khách hàng.

Trong thời gian sắp tới, công ty TNHH TM Carlsberg Việt Nam cần tiếp tục tăng cường các hoạt động truyền thông nhằm đưa hình ảnh thương hiệu Huda Ice Blast cũng như thương hiệu công ty đến gần hơn với khách hàng .

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp

2. Giải pháp (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu bia)

Trên cơ sở nghiên cứu về về thực trạng mức độ nhận biết thương hiệu Huda Ice Blast của Công ty TMHH TM Carlsberg Vi ệt Nam, tác giả đề xuất giải pháp nhắm tăng cường mức độ nhận biết thương hiệu như sau:

2.1. Giải pháp về tên thương hiệu

Căn cứ đề xuất giải pháp: Tên thương hiệu là yếu tố đầu tiên, quan trọng quyết định đến sự sống còn của một thương hiệu. Tên thương hiệu không chỉ thể hiện phong cách, cá tính riêng của một doanh nghiệp mà còn nói lên rất nhiều điều về sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cung cấp. Tên thương hiệu tốt, dễ nhớ sẽ để lại những ấn tượng tốt trong tâm trí khách hàng và ngược lại.

Theo kiểm định giá trị trung bình tổng thể cho thấy khách hàng chưa thực sự đồng ý với ý kiến “Tên thương hiệu dễ đọc”, một trong những nguyên nhân là do tên thương hiệu bằng tiếng anh, phát âm khá dài.

Đề xuất giải pháp: Thực tế người tiêu dùng rất ít khi đọc đầy đủ tên thương hiệu Huda Ice Blast, Công ty cần xem xét có hay không rút ngắn tên thương hiệu của mình để khách hàng dễ dàng đọc hơn, từ đó tạo ra được sự nhận biết về thương hiệu một cách dễ dàng hơn

2.2 Giải pháp về câu khẩu hiêu (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu bia)

Căn cứ đề xuất giải pháp: Từ kết quả thống kê tỉ lệ người biết đến thương hiệu nhận biết đúng slogan “Cực lạnh, cực đã” chiếm 62/101 khách hàng, tỉ lệ này là khá thấp. Thực tế khách hàng có sự nhầm lẫn giữa slogan của các thương hiệu Huda, Huda Ice Blast và Huda Gold. Điều này cũng dễ hiểu vì tất cả các sản phẩm này đều có tên bắt đầu là Huda nên khó tránh khỏi sự nhầm lẫn trong nhận biết slogan.

Đề xuất giải pháp: Khi làm truyền thông, quảng cáo, công ty cần chú ý nhấn mạnh slogan của thương hiệu Huda Ice Blast, công ty giải thích kĩ hơn về ý nghĩa, hàm ý mà nó truyền đạt cho khách hàng được hiểu rõ hơn, từ đó khách hàng sẽ nhớ sâu và nhớ lâu hơn slogan, nhằm nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu.

2.3 Giải pháp về bao bì sản phẩm

Căn cứ đề xuất giải pháp: Theo kiểm định giá trị trung bình tổng thể cho thấy khách hàng chưa thực sự đồng ý với ý kiến “Bao bì có tính kỉ thuật cao”. Thực tế trên thị trường bia hiện tại, mẫu mã hình dáng sản phẩm đang có sự tương tự nhau, ít có thương hiệu nào tạo ra sự khác biệt từ yếu tố kĩ thuật

Đề xuất giải pháp: Khi thiết kế bao bì sản phẩm công ty nên chú ý đến yếu tố kĩ thuật, cụ thể có thể thay nắp bia thường bằng một loại nắp khác, nhằm tạo được hứng thú hơn cho khách hàng như nắp bật ở chai bia Tuborg.

2.4. Giải pháp về các chương trình khuyến mãi (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu bia)

Căn cứ đề xuất giải pháp: Theo kiểm định giá trị trung bình tổng thể cho thấy khách hàng đánh giá các yếu tố thuộc về “Khuyễn mãi” dưới mức đồng ý, thực tế để kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm doanh nghiệp đã sử dụng các hình thức khuyến mãi như uống 6 chai tính tiền 5 chai, uống 6 chai tặng 1 áo pull, các chương trình bật nắp trúng thưởng nhưng hầu hết các thương hiệu bia hiện nay điều sử dụng hình thức khuyến mãi tương tự.

Đề xuất giải pháp: Công ty nên có nhiều chương trình khuyến mãi hơn cho khách hàng, nhiều hình thức quà tặng hơn, phù hợp với thời điểm, đặc biệt khi áp dụng chương trình khuyến mãi cần kết hợp với truyền thông nhằm tăng cường sự nhận biết thương hiệu, tạ ra được điểm khác biệt cho chương trình khuyến mãi của thương hiệu.

Ngoài các quà tặng khuyến mãi thông thường như áo pull, bia,… công ty cần chú trọng đầu tư vào những phần thưởng khuyến mãi trong các đợt chạy chương trình bật nắp chai nên có những phần quà gắn liền với tên thương hiệu hay slogan của thương hiệu, cụ thể như chuyến du lịch mang lại cảm giác cực lạnh cực đã cho khách hàng, các voucher trải nghiệm căn phòng cực lạnh cực đã của thương hiệu. Điều này vừa có ý nghĩa về mặt truyền thông vừa tăng được trải nghiệm cho khách hàng.

2.5. Giải pháp về quảng cáo

Căn cứ đề xuất giải pháp: Quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu của công ty, cũng như gia tăng sản lượng tiêu thụ sản phẩm. Không có doanh nghiệp nào xây dựng thành công thương hiệu nếu không quảng cáo. Tuy nhiên để quảng cáo yêu cầu nguồn kinh phí rất lớn.

Thực tế nghiên cứu cho thấy hai phương tiện quan trọng và có nghĩa nhất để quảng cáo trong thời điểm hiện tại là quảng cáo trực tuyến qua mạng internet và xây dựng các chương trình sự kiện, truyền thông.

Đề xuất giải pháp: (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu bia)

Quảng cáo trực tuyến: Quảng cáo trực tuyến qua mạng internet ngày càng chi ếm vai trò quan trọng, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0. Công ty nên gia tăng ngân sách quảng cáo trực tuyến nhất là qua các phương tiện mạng xã hội như Facebook, Zalo…, xây dựng các chiến lược truyền thông trên mạng xã hội thu hút được sự tương tác của khách hàng từ đó tạo ra sự nhận biết một cách nhanh chóng hơn và ít tốn kém hơn.

Quảng cáo truyền hình: Quảng cáo truyền hình ngày càng trở nên lạc hậu, mặt khác, quảng cáo truyền hình tốn rất nhiều kinh phí. Công ty cần cân nhắc đối với hình thức quảng cáo trên truyền hình.

Quảng cáo ngoài trời: Hiện tại công ty đã làm tốt hình thức quảng cáo ngoài trời tuy nhiên công ty cần phải đầu tư thêm khoản chi phí vào khâu thiết kế, bảo đảm đúng các yêu cầu về kích cỡ, màu sắc theo đúng tiêu chuẩn của bộ nhận diện thương hiệu, bảo đảm các hình ảnh được truyền tải đến khách hàng phải mang tính thống nhất trong tất cả các chương trình truyền thông.

Trưng bày sản phẩm tại điểm bán: Công ty nên tăng cường các hoạt động trưng bày tại điểm bán bằng cách gia tăng chiết khấu trưng bày, kích thích trưng bày sản phẩm từ các đại lí, cửa hàng. Tại các địa điểm có bán sản phẩm của mình cần lắp thêm hệ thống các đèn báo, biển hiêu nhằm tạo ra sự nhận biết thương hiệu.

Ngoài ra Carlsberg là công ty khá mạnh trong các hoạt động quan hệ công chúng như đồng hành cùng Festival Hu ế, các quỹ học bổng, khuyễn học…. đây là các hoạt động cần được duy trì và phát triển mạnh hơn.

2.6. Giải pháp khác (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu bia)

Trong thời đại smartphone dần thay thế cho màn hình Led, tác giả mạnh dạn đề xuất một phương án: xây dựng app riêng của công ty chạy trên ứng dụng của điện thoại. App sẽ cung cấp cho người tiêu dùng biết được các thông tin sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, quảng cáo cũng như App có thể kiểm tra được thông tin trúng thưởng từ các chương trình bật nắp trúng thưởng, thông qua App kiểm tra mã vạch in trên nắp chai thay cho việc in hình trực tiếp giải thưởng lên nắp chai. (Khóa Luận: Giải pháp nâng cao nhận biết thương hiệu bia)

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0972114537