Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix

Đánh giá post

Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn sắp sửa phải làm một bài khóa luận tốt nghiệp nhưng bạn lại gặp khóa khăn trong việc lựa chọn đề tài. Đừng quá lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp của bạn nữa, vì tại đây Hỗ Trợ Viết Luận Văn đã chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bạn đó là: Khóa Luận: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix của công ty siwin tour các bạn cùng tham khảo nhé.

3.1 Định hướng phát triển

3.1.1 Định hướng phát triển công ty “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

Dựa vào tình hình hoạt động và mục tiêu của công ty, định hướng phát triển kinh doanh của Công ty Siwin Tour trong thời gian tới là:

Công ty Siwin Tour tập trung khai thác thị trường bán tổ chức cho khách đoàn và tổ chức khách lẻ. Thế mạnh của công ty là bán chương trình du lịch Thái Lan, Campuchia, Singapore cho khách lẻ nên vẫn chú trọng duy trì và phát huy thế mạnh này. Bên cạnh đó, các hình thức kinh doanh du lịch cũng được công ty mở rộng đa dạng như: Dịch vụ đặt phòng khách sạn trong và ngoài nước, đại lý bán vé máy bay trong và ngoài nước, dịch vụ cho thuê xe vận chuyển, các chương trình du lịch làm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng…

Siwin Tour luôn lấy thế mạnh về giá nhưng bên cạnh đó cũng không ngừng nâng cao chất lượng để có thể phục vụ khách một cách tốt nhất.

Đào tạo nguồn nhân lực cung cấp cho công ty được coi là vấn đề mấu chốt cần được quan tâm chú trọ Bên cạnh đó có những cơ chế chính sách đối với nhân viên bao gồm chính sách về lương thưởng, chế độ ưu đãi, chế độ tuyển dụng.

Trên cơ sở thị trường có sẵn cần đầu tư mở rộng thị trường ra các tỉnh lân cận, đầu tư hoạch định chiến lược phát triển trong năm tới, phấn đấu xây dựng hình ảnh công ty trong lòng khách hàng.

Qua đó, Siwin Tour cần ổn định nhịp độ tăng trưởng về du lịch cả về lượng khách và doanh thu. Hằng năm, tăng tới 15% trở lên phấn đấu đến năm 2020 đạt mốc 4000 lượt khách. “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

3.1.2 Định hướng phát triển hoạt động Marketing Mix

Để đưa ra được một định hướng phát triển kinh doanh, công ty du lịch phải có được tập khách hàng mà mình có khả năng cung ứng và thoả mãn nhu cầu của họ. Mặt khác, lượng khách hàng là rất lớn, vừa phân tán lại vừa có sự khác biệt nhau trong nhu cầu mua sắm. Do vậy, nếu Marketing đại trà thì chắc chắn sẽ bị cạnh tranh rất dễ dàng ở trên bất cứ thị trường nào và sẽ bị đánh bại. Do vậy phân đoạn thị trường là nhằm phân chia thị trường thành các nhóm có đặc trưng chung. Từ đó tìm ra điểm mạnh của mình để tập trung nỗ lực Marketing vào một đoạn thị trường nhất định. Có như vậy mới đem lại hiệu quả nhất định. Trong năm tới công ty Siwin Tour sẽ tiến hành định hướng phát triển hoạt động Marketing Mix như sau:

Sử dụng hiệu quả hơn nguồn ngân quỹ Tất cả các nguồn kinh phí tập trung vào chiến lược Marketing đều phải tối ưu hóa và tập trung vào chiến lược cụ thể: quảng cáo bao nhiêu? In tài liệu về chương trình tour bao nhiêu? Nghiên cứu thị trường thế nào? Tham gia hội chợ gì? … “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

Xác định một cách thấu đáo các nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu và tiềm năng.

Nâng cao độ chính xác trong việc lựa chọn phương tiện và công cụ quảng cáo.

Chính sách phân phối có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp Mỗi chính sách phân phối hợp lý sẽ làm cho quá trình kinh doanh an toàn, giảm được sự cạnh tranh và làm tăng tốc độ chu chuyển của hàng hoá. Đặc biệt đối với kinh doanh dịch vụ du lịch, cung và cầu không gặp nhau do vậy kênh phân phối có vai trò hết sức quan trọng để: xúc tiến khuếch trương, thương lượng, thiết lập các mối quan hệ… Do công ty còn hạn chế trong kênh phân phối nên trong năm tới đây công ty sẽ mở rộng mạng lưới và kênh phân phối để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của công ty đồng thời tạo sự thuận lợi cho khách hàng.

Không ngừng hoàn thiện việc xây dựng và từng bước khẳng định thương hiệu công ty. Bằng cách nâng cao mức độ phục vụ du khách trong nước và quốc tế khi tham gia vào các tour của công ty đồng thời đi khảo sát, tìm và lập các tour mới để mở rộng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp

3.2 Đề xuất giải pháp “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix

3.2.1 Hoàn thiện sản phẩm

Mc tiêu gii pháp

 • Tạo được sản phẩm có sức cạnh tranh cao, đa dạng hóa sản phẩm của công ty.
 • Thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng và tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Cơ sở ca gii pháp

Dựa trên cơ sở đánh giá của khách hàng được thống kê trong bảng 2.9 cho thấy mức độ đánh giá của khách hàng đối với yếu tố sản phẩm dao động từ 3.486 – 3.8. Kết quả này chỉ ở mức độ trung bình, có nghĩa rằng khách hàng vẫn chưa thật sự thỏa mãn với sản phẩm của Siwin Tour. Đối với đối tượng khách đoàn thì chương trình tour của Siwin Tour còn đơn điệu và hạn chế.

Ni dung thc hin gii pháp

Đối với khách Inbound, Công ty cần chú ý chất lượng sản phẩm phải được đưa lên hàng đầu. Sản phẩm phục vụ đối tượng khách này phải hấp dẫn, độc đáo mang đậm nét văn hoá dân tộc Việt Nam. Xây dựng các chương trình du lịch tìm hiểu văn hoá Việt Nam tới Huế, Hội An, Mỹ Sơn…, các chương trình ngắn ngày thăm thủ đô. Với khách Inbound, họ đến từ các nước khác nhau với đặc điểm văn hoá khác nhau, do đó cần chú ý tìm hiểu về văn hoá, phong tục tập quán của mỗi quốc gia để đáp ứng tốt yêu cầu, mong muốn của khách du lịch. “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

Đối với khách Outbound ngoài đối tượng khách là khách lẻ ghép đoàn thì công ty nên cố gắng khai thác khách là các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế đi nghiên cứu khảo sát thị trường, giới thiệu sản phẩm, các đoàn của các tổ chức đi tham dự hội thảo để khai thác thêm các dịch vụ bổ sung nhằm tăng lợi nhuận cho Công ty. Để thu hút nhiều khách hơn nữa cần đa dạng, bổ sung các tuyến điểm và nâng cao chất lượng chương trình tour của Công ty. Với những chương trình cho các đoàn doanh nghiệp, các tổ chức cũng cần đa dạng về nội dung kết hợp tham quan khảo sát thị trường, dự các hội thảo với những chương trình du lịch để tránh sự đơn điệu, tạo ra tâm lý thoải mái làm tăng hiệu quả công tác của khách.

Đối với khách du lịch nội địa, các chương trình du lịch cần quan tâm nhiều tới giá cả để có thể cạnh tranh với các công ty du lịch khác. Đồng thời cần đa dạng các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái, du lịch ăn dưỡng, du lịch mạo hiểm hay theo các chủ đề, du lịch văn hoá, du lịch tham quan thắng cảnh, du lịch thể thao, du lịch thương nhân, các chương trình cho từng đối tượng khách chẳng hạn cho học sinh sinh viên, cho cán bộ công nhân viên…

Bên cạnh đó, để nâng cao hoàn thiện chính sách sản phẩm thì công ty nên có một số biện pháp để nâng cao chất lượng dịch và chất lượng của hương dẫn viên, trưởng đoàn. Cụ thể như:

Công ty phải thường xuyên có kế hoạch kiểm tra những dịch vụ mà bên đối tác đã cam kết thực hiện để hạn chế những vi phạm của đối tác gây ảnh hưởng đến chất lượng Tour của công ty. “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

Huấn luyện đội ngũ nhân viên của công ty thông qua các chương trình tập huấn định kỳ hàng tháng để tăng thêm kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn nhằm phục vụ du khách ngày càng tốt hơn.

Trên mỗi chương trình tour công ty phải yêu cầu HDV thực hiện công việc kiểm tra các dịch vụ như phòng khách sạn trước du khách đến nhận phòng, ở các điểm ăn uống thì sau mỗi buổi ăn hướng dẫn viên phải quan sát bàn ăn của khách, hỏi du khách xem mức độ hài lòng để điều chỉnh cho những buổi ăn sau.

Lợi ích đạt được

Với việc thực hiện hoàn thiện sản phẩm như trên sẽ tăng số lượt khách đến và tiếp tục tham gia tour của Siwin Tour. Góp phần tăng doanh thu và tăng tính cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

3.2.2 Xây dựng chính sách giá phù hợp “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

Mc tiêu gii pháp

 • Đưa ra mức giá hợp lí, tăng khả năng sử dụng dịch vụ của khách hàng.
 • Đảm bảo dung hòa giữa giá của dịch vụ và giá trị mà dịch vụ mang lạ 57

Cơ sở ca gii pháp

Trong giai đoạn hiện nay, thu nhập bình quân của người Việt Nam chưa cao nên vấn đề giá cả có ảnh hưởng lớn tới vấn đề tiêu dùng của họ. Kết quả thống kê trong bảng 2.10 cho thấy mức độ thỏa mãn về giá chưa cao, khách hàng đòi hỏi một mức giá tốt hơn và phù hợp hơn.

Khắc phục điểm yếu định giá thấp tuy nhiên vẫn còn nhiều doanh nghiệp trên thị trường đưa ra mức giá cạnh tranh hơn

Ni dung thc hin gii pháp

Khi chào mời khách hàng mua chương trình của mình công ty cần phải nghiên cứu kỹ mức giá của các đối thủ cạnh tranh bằng cách:

Lấy thông tin về giá của các đối thủ cạnh tranh từ kết quả nghiên cứu của bộ phận thị trường.

Nhân viên tiếp thị sẽ lấy ý kiến nhận xét của khách về giá chương trình của công ty với giá chương trình của các đối thủ khác.

Xác định các kênh chênh lệch giá: Tăng giá khi nhu cầu du lịch tăng hay khi công ty giới thiệu một chương trình đặc biệ Giảm giá khi nhu cầu du lịch giảm hay giảm giá cho những khách hàng trung thành và trích phần trăm hoa hồng cho những người môi giới cho công ty số lượng khách lớn. “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

Công ty cũng cần nắm rõ yếu tố co giãn của mức cầu trên thị trường để đưa ra mức giá thích hợp. Bộ phận Marketing cần đưa ra giải pháp hướng về thị trường đối với các vấn đề xác định giá. Cần phải làm sao cho giá mà công ty đưa ra hoàn toàn thuyết phục khách và duy trì được sự trung thành của khách đối với sản phẩm của công ty. Bộ phận Marketing cần chú ý ngưỡng sai biệt để có chính sách giảm giá và tăng giá thích hợp.

Lợi ích đạt được

Gia tăng sự thỏa mãn của khách hàng, thúc đẩy khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty đem lại hiệu quả kinh doanh cao hơn.

3.2.3 Đẩy mạnh chính sách phân phối

Mc tiêu gii pháp

Đảm bảo cho sản phẩm du lịch được đưa đúng đối tượng, đúng thời gian, đúng địa điểm và đúng chương trình du lị

Tạo sự thuận tiện cho khách hàng trong việc đặt tour hoặc trong các hoạt động giao dịch với công ty.

Cơ sở ca gii pháp

Do tính cạnh tranh trên thị trường nên Siwin Tour cần phải tạo sự thuận tiện tốt nhất có thể trong việc giao dịch với khách. Đồng thời khắc phục điểm yếu của Siwin Tour chỉ phân phối qua kênh trực tiếp là chủ yếu, kênh gián tiếp còn nhiều hạn chế.

Ni dung thc hin gii pháp

Siwin Tour cần xây dựng cho mình những kênh phân phối dài, gián tiếp thông qua các đại lý bán buôn, bán lẻ, mở các văn phòng đại diện ở thị trường nước ngoài để thu hút khách chủ yếu của công ty tạo ra những kênh phân phối dài hiệu quả về mặt cạnh tranh và đem lại nhiều lợi nhuận hơn… Bên cạnh đó, công ty phải duy trì tốt mối quan hệ với các hãng lữ hành quốc tế gửi khách cho công ty bằng chất lượng chương trình du lịch và sự hợp tác chặt chẽ, tạo lập mối quan hệ mới thông qua các hội chợ triển lãm du lịch, các cuộc hội thảo, hội nghị về du lịch với bạn hàng trên địa bàn kinh doanh của mình.

Lợi ích đạt được

Chính sách phân phối trong kinh doanh lữ hành hợp lí sẽ làm cho hoạt động kinh doanh an toàn.

Mở rộng thị trường, tăng thị phần đồng thời giảm sự cạnh tranh và đảm bảo quá trình giao dịch với khách diễn ra nhanh nhất và đạt hiệu quả

3.2.4 Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chiêu thị “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

3.2.4.1 Về quảng cáo

Mc tiêu gii pháp

 • Quảng bá hình ảnh của Siwin Tour, kích thích sự hiểu biết của khách hàng về hình tượng và dịch vụ của Siwin Tour.
 • Cung cấp thông tin về dịch vụ và tạo ra mức tiêu thụ như mong muốn

Cơ sở ca gii pháp

Để cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường, đồng thời tạo sự gợi nhớ về thương hiệu Siwin Tour trong tâm trí khách hàng.

Kết quả thống kê bảng 2.13 về mức độ hài lòng đối với yếu tố quảng cáo tương đối thấp, cho thấy công ty cần phải chú trọng nhiều hơn nữa đến hoạt động quảng cáo.

Ni dung thc hin gii pháp

Sau đây là một số giải pháp thực hiện:

Qung cáo trên tài liu inn:

Chú ý tới công việc in ấn để đảm bảo hình thức đẹp, nội dung rõ ràng tác dụng ngay vào nhãn quang bạn đọ Khi trình bày cuốn chương trình cần phải lưu ý tới cả mẫu chữ logo, không nên trình bày rắc rối.

Việc phát tờ rơi kết hợp với du lịch nội địa và quốc tế nhằm tiết kiệm chi phí cử nhân viên xuống thị trường, tiết kiệm thời gian và đem lại cơ hội cho khách lựa chọ Nội dung của tờ rơi thiết kế sao cho đẹp thì chỉ nên chọn những chương trình đặc biệt, nổi bật.

Quảng cáo thông qua hình thức tặng lịch treo tường, lịch để bàn vào mỗi năm mới cho các khách hàng và đối tác cung ứng. Đây cũng là hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả tốt vì tuổi thọ cúa nó thường khá lâu và gần gũi với mọi gia đình và cơ quan tổ chứ “KKhóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

Qung cáo trên Internet:

Quảng cáo logo – banner: Đặt logo hoặc banner quảng cáo trên các website nổi tiếng, những website có lượng khách hàng truy cập lớn hay những website được rank cao trên Google là phổ biến và là cách quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay. Nó không những quảng bá được thương hiệu mà còn nhắm đến các khách hàng tiềm năng trên Internet. Ví dụ như: Yahoo, VietnamTradeFair.com

Quảng cáo bằng đường Text link: Là đặt quảng cáo bằng chữ có đường link đến website hay sản phẩm dịch vụ của mình và phải có tiêu đề cho đoạn quảng cáo, địa chỉ website, thông tin giới thiệu về website hay quảng cáo sản phẩm dịch vụ. Có thể đăng ký vào bất kỳ danh bạ nào trên Internet phục vụ việc tra cứu, tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của các cỗ máy chủ tìm kiếm

Qung cáo qua các cuc trin lãm, hi ngh khách hàng, hi tho:

Tiếp tục tham gia các hội chợ, liên hoan du lịch trong nước, đối với các hội chợ quốc tế thì chỉ nên tham gia nơi có thị trường mục tiêu của thị trường và cần có chiến lược phân tích cụ thể giữa chi phí bỏ ra và lợi nhuận đem lạ

Đăng ký tham gia vào các hội chợ triển lãm du lịch trong khu vực và trên quy mô quốc tế nhất là các cuộc triển lãm tổ chức ở thị trường mục tiêu của công ty.

Giám đốc công ty trình bày về tình hình hoạt động doanh nghiệp và trả lời thắc mắc của các khách hàng trong các cuộc hội nghị.

Lợi ích đạt được

Quảng cáo thường xuyên giúp gợi nhớ về thương hiệu, giúp người dùng cảm nhận giá trị thương hiệu cũng như tăng giá trị của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Siwin Tour. Đồng thời khuyến khích khách hàng biết đến và sử dụng nhiều hơn dịch vụ của Siwin Tour. “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

3.2.4.2 Về khuyến mãi

Mc tiêu gii pháp

Dựa vào tâm lý ngại chuyển đổi của khách hàng để thông qua các hoạt động khuyến mãi để giữ khách hàng làm tăng lòng trung thành khi sử dụng dịch vụ, kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng và tăng doanh thu của Siwin Tour.

Cơ sở ca gii pháp

Dựa trên cơ sở đánh giá của khách hàng thông qua bảng 2.12 cho thấy mức độ hài lòng thấp dao động từ 3.136 – 3.571, Siwin Tour cần có nhiều chương trình khuyến mãi diễn ra thường xuyên và hấp dẫn hơn nữa để kích thích nhu cầu của khách hàng.

Ni dung thc hin gii pháp

Thông báo về chương trình khuyến mãi:

Các chương trình khuyến mãi nên được quảng cáo trên được quảng cáo trên các website du lịch, các diễn đàn du lịch trước khi chương trình khuyến mãi được áp dụng.

Gửi email, gọi điện thoại đến những khách hàng quen thuộc nhằm thông báo cho khách biết về những chương trình khuyến mãi, sản phẩm mới, … của công ty.

Khuyến mãi theo thời điểm:

Vào những mùa thấp điểm công ty nên khuyến mãi thêm các điểm tham quan trong chương trình và tặng thêm một số quà tặng khác.

Khuyến mãi theo s kin:

Tặng quà cho khách nhân dịp sinh nhật của họ lúc đi tour hoặc có những chương trình khuyến mãi nhân dịp Quốc Khánh (2/9), ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), lễ 30/4 – 1/5,… “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

Khuyến mãi theo đối tượng khách:

Giảm giá cho các khách hàng đã đi tour của công ty lần thứ 2 trở lên.

Giá ưu đãi cho các tổ chức, công ty đi với số lượng khách đoàn lớ

Lợi ích đạt được

Với các hình thức khuyến mãi như trên, sẽ làm khách hàng cảm nhận được giá trị của dịch vụ, cảm nhận được chất lượng và sự quan tâm của Siwin Tour dành cho mình, từ đó khách hàng sẽ tình nguyện sử dụng và trung thành với Siwin Tour.

3.2.4.3 Về quan hệ công chúng

Mc tiêu gii pháp

 • Tạo sự gần gũi với khách hàng, qua đó tăng khả năng sử dụng dịch vụ, thu hút khách hàng mới.
 • Xây dựng hình ảnh tốt đẹp trong tâm trí khách hàng.
 • Xây dựng mối quan hệ vững vàng với các cơ quan báo chí.

Cơ sở ca gii pháp

Khắc phục điểm yếu vẫn chưa tham gia nhiều vào các hội chợ du lịch để quảng bá thương hiệu để các công ty du lịch khác biết đến mình. Bên cạnh mức độ biết về dịch vụ của khách hàng còn hạn chế.

Ni dung thc hin gii pháp

 • Công ty nên chú trọng đến việc xây dựng và phát triển của mối quan hệ công chúng như:
 • Quan hệ báo đài: Cung cấp những thông tin có giá trị cho các phương tiện để lôi kéo sự chú ý về sản phẩm, về công ty…
 • Tổ chức các buổi cung cấp thông tin cập nhật cho các báo đài.
 • Thông tin cho công chúng về các sự kiện có tính chất địa phương, quốc gia hay quốc tế.

Lợi ích đạt được

Tăng mức độ hiểu biết của khách hàng về sản phẩm dịch vụ, xây dựng mối quan hệ gắn bó thân thiết với khách hàng và cơ quan báo chí, nâng cao lòng tin đối với khách hàng.

3.3 Một số kiến nghị “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

Du lịch thế giới phát triển nhanh với xu thế chuyển dần sang khu vực Đông – Thái Bình Dương, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Theo số liệu thống kê được của Tổng cục du lịch Việt Nam, tính đến tháng 12/2015 lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 7,943,651 lượt, tăng 0.9% so với cùng kỳ năm 2014. Đây thực sự là một cơ hội tạo đà tốt cho du lịch Việt Nam phát triển. Để giữ vững và đẩy mạnh hơn nữa tốc độ tăng trưởng của hoạt động du lịch cần chú ý đến một số vấn đề như sau:

Chính phủ cần có chính sách đầu tư thích đáng hơn trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch. Tăng cường quảng bá và xúc tiến thương mại đưa hình ảnh du lịch Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nên có chính sách đào tạo cán bộ quản lý giỏi, đặc biệt là bộ phận marketing bằng cách mời các giảng viên giỏi về thành phố Hồ Chí Minh tham gia đào tạo hoặc gửi cán bộ đi học ở nước ngoài.

Đẩy mạnh quan hệ hợp tác giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa thành phố có nền du lịch phát triển mạnh trong nước cũng như trên thế giới, khu vực để xây dựng hướng đi đúng đắn cho ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố cần xây dựng và cải tạo các khu vui chơi giải trí, các công viên, bảo tàng nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố nói chung và khách du lịch nói riêng. Bên cạnh đó, cần thực hiện công tác bảo vệ, sửa chữa và nâng cấp các công trình kiến trúc, các di tích lịch sử văn hóa, các tài nguyên du lịch trên địa bàn thành phố.

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cũng cần có những chính sách thoáng trong cấp giấy phép đầu tư, đối xử bình đẳng với các thành phần kinh tế có tham gia vào hoạt động kinh doanh du lịch để tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố. “Khóa luận: Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động marketing mix”

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0972114537