Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch

Đánh giá post

Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn sắp sửa phải làm một bài khóa luận tốt nghiệp nhưng bạn lại gặp khóa khăn trong việc lựa chọn đề tài. Đừng quá lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp của bạn nữa, vì tại đây Hỗ Trợ Viết Luận Văn đã chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bạn đó là: Khóa Luận: Hoàn thiện công tác marketing tại công ty du lịch các bạn cùng tham khảo nhé.

3.1. Định hướng phát triển trong tương lai của công ty

3.1.1. Định hướng “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch”

Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục tập trung các nguồn lực mình có để tiến tới mục tiêu triển khai toàn diện các dịch vụ hỗ trợ và tiếp thị các sản phẩm mà công ty phân phối toàn thành phố Hải Phòng. Và quan trọng hơn là mở rộng mối quan hệ khách hàng, nhất là đối với khách hàng tiềm năng, củng cố quan hệ hợp tác với các đại lý cung cấp như Heneiken, Sabeco, Halico, Pepsi, Coca Cola để tạo tiền đề cho sự phát triển lâu dài. Thực hiện việc đầu tư vào nguồn lực qua việc đào tạo các nhân viên mới, nâng cao trình độ chuyên môn của những nhân viên lâu năm của công ty để đưa hình ảnh công ty trở nên gần gũi hơn với khách hàng.

3.1.2. Mục tiêu chung 

 • Năm 2018 – 2019
 • Lợi nhuận sau thuế của công ty cao hơn năm 2017 tăng 7-10%
 • Phát triển mỗi quan hệ lâu năm của công ty
 • Nâng cao hiệu quả làm việc của các cấn bộ công nhân viên của công ty
 • Mở rộng thị trường, thị phần ở các quận huyện lân cận
 • Tiếp tục tuyển chọn thêm các kênh phân phối và có thêm các khách hàng mới.

3.2. Thuê một nhân viên chuyên về Marketing “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch”

3.2.1. Cơ sở của biện pháp:

Trong điều kiện kinh tế trong nước nói chung cũng như Hải Phòng nói riêng đang phát triển nhanh chóng, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện thì nhu cầu về đồ uống ngày càng nhiều và đòi hỏi cao hơn… Đây chính là điều kiện và cơ hội nếu Công ty biết cách nắm bắt để không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh, tăng sản lượng tiêu thụ và tăng doanh thu.

Mặt khác, tăng doanh thu kết hợp với sử dụng hiệu quả chi phí chính là điều kiện để tăng lợi nhuận. Từ việc tăng lợi nhuận Công ty sẽ có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất, tạo thêm công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Đồng thời góp phần vào sự phát triển ngành nước giải khát của thành phố Hải Phòng nói riêng và của đất nước nói chung.

Để tăng được doanh thu, Công ty cần tăng sản lượng hàng hóa bán ra. Muốn vậy, ngoài những khách hàng truyền thống của mình, Công ty cần tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới. Muốn nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường Công ty còn cần phải xây dựng được uy tín với khách hàng, nắm bắt được các yêu cầu của thị trường để từ đó xây dựng cho mình các chiến lược cạnh tranh phù hợp nhằm tạo lợi thế cạnh tranh cho Công ty khi xâm nhập vào thị trường. Cùng với việc phải nâng cao năng lực bản thân, nâng cao chất lượng dịch vụ và giảm giá thành thì việc quan trọng trước mắt của Công ty là cần làm tốt công tác Marketing.

Đối với Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ du lịch Khánh Trình là một Công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại thì hoạt động Marketing chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Nó thể hiện trình độ quản lý, khả năng kinh doanh, khả năng nắm bắt và xử lý thông tin từ thị trường của công ty. Công ty bán được nhiều hay ít hàng phụ thuộc vào sự quảng bá, giới thiệu sản phẩm của Công ty tới các khách hàng, cách tiếp thị sản phẩm sao cho đúng đối tượng, đúng thời điểm. Hoạt động Marketing cũng là một hoạt động khẳng định được vị thế của Công ty trên thị trường. Một Công ty có hoạt động Marketing tốt sẽ thu hút được nhiều bạn hàng mới, nâng cao doanh thu bán hàng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay, công việc Marketing do phòng kinh doanh đảm nhiệm nhưng hiệu quả vẫn chưa được cao bởi vì số lượng người trong phòng kinh doanh không nhiều chỉ có 7 người (gồm: 1 trưởng phòng và 6 nhân viên) nên sẽ gặp khó khăn cho việc tìm kiếm đối tác mới, thị trường tiềm năng; các hoạt động Marketing chưa được đưa ra, chỉ áp dụng trong những lúc cần chứ chưa tuân thủ theo sự ràng buộc nào, Công ty chưa có kế hoạch phân bổ tài chính cụ thể cho hoạt động Marketing. Nên công ty cần tuyển một nhân viên chuyên về Marketing để đưa ra các kế hoạch chiến lược marketing cho công ty.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp

3.2.2. Mục đích của biện pháp: “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch”

 • Nâng cao khả năng nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu, sở thích, thói quen, động cơ mua hàng, hành vi ứng xử của khách hàng đối với sản phẩm của công ty và của đối thủ cạnh tranh. Công việc này đặc biệt quan trọng đối với những thị trường mà công ty đang muốn thâm nhập trong thời gian tới.
 • Xác định đúng nhu cầu khách hàng, tiềm năng thị trường
 • Thúc đẩy hoạt động phân phối, tiêu thụ sản phẩm
 • Quảng bá, đưa vị thế của công ty lên tầm cao mới

3.2.3. Nội dung của biện pháp:

Chính từ nhu cầu cấp thiết trên công ty cần 1 nhân viên chuyên về marketing, với nhiệm vụ trở thành cầu nối giữa bên trong và bên ngoài, giữa sản phẩm và khách hàng, giữa thuộc tính của sản phẩm và nhu cầu khách hàng. Với yêu cầu có trình độ chuyên môn, tốt nghiệp đại học, có kinh nghiệm về lĩnh vực marketing….đảm nhận những nhiệm vụ cụ thể như:

 • Nghiên cứu tiếp thị và thông tin, tìm hiểu sự thật ngầm hiểu của khách hàng
 • Lập hồ sơ thị trường và dự báo doanh thu
 • Khảo sát hành vi ứng sử của khách hàng tiềm năng
 • Phân khúc thị trường, xác định mục tiêu, định vị thương hiệu
 • Phát triển sản phẩm, hoàn thiện sản phẩm với các thuộc tính mà thị trường mong muốn
 • Xây dựng và thực hiện kế hoạch chiến lược marketing như 4P: sản phẩm, giá cả, phân phối, xúc tiến; 4 C: Nhu cầu, mong muốn, tiện lợi và thông tin. Đây là kỹ năng tổng hợp của toàn bộ quá trình trên nhằm kết hợp 4P và 4C.

3.2.4. Dự kiến kết quả đạt được: “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch”

Dự kiến hiệu quả từ giải pháp mang lại giúp công ty gia tăng số lượng khách hàng, tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm, kéo theo doanh thu dự đoán tăng thêm khoảng 1%, tương ứng mức tăng: 53.951.420.845*1% = 539,514,208 đ (so với năm 2017)

Theo như bảng so sánh trên ta thấy, tổng doanh thu sau khi thực hiện tăng: 539,514,208 đ, tương ứng 1%; tổng chi phí sau khi thực hiện tăng: 182.666.667 đ tương ứng với 0.3% từ đó kéo theo lợi nhuận tăng: 356.847.541 đ.

Như vậy, việc sở hữu một nhân viên chuyên về Marketing sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cho công ty, giúp công ty đẩy nhanh được số lượng hàng hóa tiêu thụ, tăng lợi nhuận. Đồng thời còn giúp công ty nắm bắt được chắc hơn tình hình biến động của thị trường và giành được thị phần nhất định, có thể dần chiếm lĩnh được thị phần từ các đối thủ cạnh tranh.

3.3. Mở kênh bán hàng trực tiếp

3.3.1. Cơ sở biện pháp

Công ty Thương Mại và dịch vụ du lịch Khánh Trình là nhà phân phối tổng hợp bia nước giải khát cho những hãng lớn như Heneiken, Sabeco, Pepsi nên hàng tháng phải nhập một lượng hàng nhất định để được hưởng chiết khấu tốt. Đây cũng là áp lực đối với Doanh nghiệp mà trong năm 2016 – 2017 lượng hàng tồn kho ngày càng tăng. Cho nên Công ty phải đưa ra các giải pháp nhằm tăng doanh thu, tăng lợi nhuận giảm mức hàng tồn kho xuống mức thấp nhất.

Doanh thu của công ty năm 2017 giảm so với năm 2016 do doanh nghiệp bị các đối thủ cạnh tranh mở rộng thị trường chiếm thị phần do phần lớn công ty bị các đối thủ cạnh tranh chiếm thị phần.

Công ty còn đang thiếu kênh bán hàng trực tiếp làm thiếu đi khâu trung gian liên lạc thông tin giữa doanh nghiệp với chính người tiêu dùng, nhu cầu và thị hiếu của khách hàng là người tiêu dùng đồng thời có cơ hội để người tiêu dùng biết đến doanh nghiệp.

3.3.2. Mở cửa hàng bán lẻ tại thị trấn An Lão “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch”

Huyện An Lão với mức sống và thu nhập ngày càng cao, nên vấn đề chi trả cho nhu cầu giải khát chi trả cao rất có thể. Nên giá cả có thể bán đồng đều so với những địa bàn mà công ty đang hoat động. Mức thu nhập trung bình ở đây tầm trung, có khu công nghiệp và các xưởng gia công nên đây cũng là địa bàn để Công ty đáng đầu tư.

Vì là một thị trường tiềm năng nên sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh gồm các nhà cung cấp khác lên kế hoạch mở rộng ra địa bàn này để phân phối. Vì vậy công ty nên nhanh chóng quyết định mở một cửa hàng bán lẻ ở địa bàn này. Đây là cơ hội rất tốt để công ty mở rộng hệ thống kênh phân phối cũng như bán sản phẩm trực tiếp tới tay người tiêu dùng từ đó thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

3.3.2.1. Chi phí kế hoạch mở cửa hàng bán lẻ

Sau khi điều tra khảo sát, công ty sẽ thuê một lô đất mặt đường 203 thị trấn An Lão với diện tích 200 mét vuông là nơi đặt cửa hàng bán lẻ và kho. Gần trường THPT An Lão, cách trụ sở Công An huyện An Lão 900m, giao thông thuận lợi, khu dân cư đông đúc, kinh doanh buôn bán hợp lý. Hiện tại đang cho thuê kinh doanh tốt. Sổ đỏ chính chủ không qua trung gian.

3.3.2.2. Dự tính kết quả kinh doanh của địa bàn An Lão

Do huyện An Lão đang trên đà phát triển các địa điểm nhà hàng kinh doanh, đô thị phát triển nên dự tính kết quả kinh doanh ở địa bàn An Lão sẽ cao như mong đợi. “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch”

Theo như bảng dự kiến trên, thì năm đầu doanh thu là 1,200,000,000 nhưng do chi phí đầu tư ban đầu cao, cửa hàng mới đi vào hoạt động nên chưa có một lượng khách hàng nhất định nên cửa hàng chỉ thu về lợi nhuận 24,333,333 đ. Đến năm thứ 2 khi đi vào hoạt động được 1 năm, cửa hảng bán lẻ của công ty sẽ có một lượng khách lẻ cũng như khách sỉ nhất định nên doanh thu đạt 1.440.000.000 đ lợi nhuận 164,333,333 đ, đến năm thứ 3 doanh thu đạt con số trên 1,9 tỷ lợi nhuận 574,333,333 đ.

Điều này mang lại kết quả rất tốt, nếu công ty vẫn hoạt động theo công thức của công ty thì chắc chắn số lợi nhuận sẽ cao hơn dự tính. Huyện An Lão là địa bàn rất thích hợp và đem đến cho công ty rất nhiều lợi nhuận về sau, tăng lượng khách hàng và xây dựng lòng tin cho khách hàng ngày càng vững chắc.

3.3.3. Thiết lập kênh bán lẻ thông qua máy bán hàng tự động

Máy Bán Hàng Tự Động từ lâu đã quá quen thuộc và phổ biến ở các nước trên thế giới, đặc biệt là các nước Anh, Mỹ, Nhật Bản… phục vụ cho mọi nhu cầu thiết yếu của người dân như bia, nước ngọt, đồ ăn nhanh, thuốc lá…

Đối với một đất nước đang phát triển như Việt Nam, các sản phẩm tiện ích công cộng như máy bán hàng tự động cũng gây được sự quan tâm, thích thú rất nhiều cho giới trẻ cũng như những người trung niên, hay lớn tuổi thị trường Việt Nam hiện tại loại hình kinh doanh này vẫn còn rất mới và chưa được sử dụng phổ biến. Các sản phẩm bán trong máy bán hàng tự động chưa được phong phú, và cũng chỉ mới xuất hiện ở một số nơi tại những thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Do đó, việc chen chân vào thị trường đầy tiềm năng này là hoàn toàn có thể.

Qua khảo sát thị trường, công ty nhận thấy được 2 khu công nghiệp lớn ở địa bàn huyện An Dương, và 4 trường THPT trên địa bàn này chưa có một nhà đầu tư hay một doanh nghiệp nào đầu tư vào lĩnh vực này đây sẽ là thị trường hứa hẹn đầy tiềm năng cho tương lai cũng như giải quyết được vấn đề đẩy doanh thu, giải quyết được vấn đề hàng tồn kho của công ty, khai thác triệt để thị trường. “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch”

3.3.3.1. Chi phí đầu tư

Công ty sẽ kí hợp đồng mua 10 máy bán nước tự động của công ty Cổ phần Á Đông

Đặt 8 máy bán nước tự động ở 8 công ty trong khu công nghiệp tràng duệ như LG Display, LG Innotek, HeeSung, DongYang… và 2 trường học THPT Nguyễn Trãi, THPT An Dương. Công ty ký thuê hợp đồng với các công ty và trường học với chi phí đặt một máy bán nước một tháng là 2.000.000 đ

Thuê một nhân viên phụ trách việc thu tiền và đặt nước vào máy định kì.

3.3.3.2. Dự tính kết quả đạt được

Theo như bảng dự kiến trên, thì năm đầu doanh thu là 1,300,000,000 lợi nhuận là 56,000,000 đ. Đến năm thứ 2 khi đi vào hoạt động được 1 năm, chuỗi máy bán hàng tự động của công ty sẽ có doanh thu đạt 1.534.000.000 đ lợi nhuận 89.600.000 đ, đến năm thứ 3 doanh thu đạt con số 1,69 tỷ, lợi nhuận 152.000.000 đ. Điều này mang lại kết quả rất tốt, nếu công ty vẫn hoạt động theo công thức của công ty thì chắc chắn số lợi nhuận sẽ cao hơn dự tính.

Qua đó giúp công ty tăng được doanh thu cũng như lợi nhuận đáng kể giải quyết được vấn đề hàng tồn kho. Khai thác tối đa thị trường, qua đó áp dụng rộng rãi trên toàn địa bàn thành phố Hải Phòng ở các khu vực nội thành, khu vực Kiến Thụy, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo…

3.3.4. Kết quả mở kênh phân phối trực tiếp

Nhận xét: Năm 1 lợi nhuận 80,333,333 đ. Từ năm 2 và năm 3 tổng lợi nhuận lần lượt là 253,933,333 đ và 726,333,333 đ tăng lần lượt 23% đến 85% lợi nhuận khi chưa có kênh phân phối trực tiếp cho thấy kết quả của việc mở kênh phân phối trực tiếp của công ty là rất hiệu quả và cần thiết.

3.4. Lập trang website cho công ty “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch”

3.4.1. Cơ sở biện pháp

Ngày nay website đóng vai trò kênh truyền thông và công cụ kinh doanh hàng đầu cho mỗi doanh nghiệp, hộ kinh doanh, nó mang lại những lợi thế không thể phủ nhận. Vì thế xây dựng và thiết kế website là một công việc quan trọng đến nỗi trở thành tiêu điểm đầu tiên của mỗi kế hoạch kinh doanh.

Giới tri thức và nhân viên văn phòng gia tăng nhanh chóng, đây là nhóm đối tượng có điều kiện tài chính tốt và có thói quen tìm hiểu thông tin trên mạng để mua sản phẩm, dịch vụ.

Số lượng người sử dụng internet tại việt nam đạt 26.8 triệu người(chiếm 31%), con số này đã vượt số lượng người nghe đài (22%) và đọc báo in(10%). Marketing truyền thống đang dần trở nên kém hiệu quả do tốn chi phí và cạnh tranh lớn. Thanh toán trực tuyến tại Việt Nam đang dần trở nên quen thuộc và là xu thế tất yếu của tương lai. Vì thế, việc doanh nghiệp có một website trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết.

3.4.2. Mục tiêu của biện pháp “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch”

Website là nơi doanh nghiệp và khách hàng gặp nhau. Khi họ truy cập vào website của bạn và tìm thấy những thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn cung cấp, khi đó, website trở thành một kênh tư vấn khách hàng trực tuyến hữu hiệu.

Đồng thời, website là một phương tiện để giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá, marketing và PR.

Giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Khách hàng sẽ ghé thăm website, tìm mua sản phẩm, đặt hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến và nhận hàng. Việc bán hàng được tự động hóa.

Gia tăng lượng khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm. Với sự hỗ trợ của các công cụ tìm kiếm hiện nay Google doanh nghiệp, hộ kinh doanh có nhiều cơ hội được khách hàng biết đến.

Mở rộng thị trường mục tiêu, thâm nhập thị trường mới. Với tầm hoạt động rộng khắp, Khánh Trình có thể được nhiều khách hàng biết đến trên phạm vi toàn quốc. Mở ra cơ hội kinh doanh, phát triển thị trường ra nhiều khu vực mà không đòi hỏi nhiều chi phí như kinh doanh truyền thống.

Tăng quản lý chất lượng dịch vụ. Thông qua website, bạn có cơ hội nhận được nhiều hơn những ý kiến đóng góp của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ. “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch”

Tiết kiệm chi phí, các hoạt động trực tuyến giúp doanh tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

3.4.3. Nội dung biện pháp

 • Dựa vào những thông tin và tham khảo thiết kế website, tìm kiếm công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp
 • Phân tích rõ ràng mục đích, yêu cầu, nguyện vọng của Khánh Trình
 • Lập kế hoạch thực hiện dự án

=> thống nhất các chức năng, tính năng đặc biệt => Thỏa thuận giá cả tương ứng với các chức năng như đã thống nhất

 • Ký hợp đồng thiết kế website với công ty Thiết kế wedsite Đất Cảng
 • Dự kiến kết quả đạt được sau khi doanh nghiệp lập trang wedsite doanh thu sẽ tăng từ 0.2% so với năm 2017
 • Gia tăng lượng khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm “Khóa luận: Giải pháp hoàn thiện Marketing tại công ty du lịch”
 • Tiết kiệm chi phí, các hoạt động trực tuyến giúp doanh tiết kiệm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0972114537