Khóa luận: Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả marketing

Đánh giá post

Khóa luận: Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả marketing. Bạn đang là sinh viên của một trường đại học nào đó, bạn sắp sửa phải làm một bài khóa luận tốt nghiệp nhưng bạn lại gặp khóa khăn trong việc lựa chọn đề tài. Đừng quá lo lắng về vấn đề lựa chọn đề tài nào cho phù hợp với bài khóa luận tốt nghiệp của bạn nữa, vì tại đây Hỗ Trợ Viết Luận Văn đã chia sẻ đến các bạn sinh viên một đề tài khóa luận tốt nghiệp phù hợp với bạn đó là: Khóa Luận: Giải Pháp Nhằm Hoàn Thiện Công Tác Marketing Tại Công Ty Thương Mại các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Phương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trong giai đoạn tới

 • Môi trường kinh doanh có tác động không nhỏ tới hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Trong những năm tới, môi trường kinh doanh được dự đoán là ẩn chứa nhiều thuận lợi cũng như khó khăn đối với công ty. Thuận lợi đó chính là những khuyến khích đầu tư, tuy nhiên, trong hệ thống pháp luật còn nhiều tranh cãi và chưa kịp thời, nhiều nghị định, nghị quyết thay đổi, sửa chữa liên tục dẫn đến những khó khăn trong việc áp dụng và thực hiện tốt pháp luật, chính sách nhà nước cho các doanh nghiệp. Ngoài ra sự hội nhập nền kinh tế quốc tế, mở rộng quan hệ hợp tác sản xuất kinh doanh với nước ngoài sẽ tạo điều kiện cho công ty tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến và cách quản lý mới. Song song với điều đó việc công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt không chỉ các công ty trong nước mà còn cả các công ty nước ngoài, đó là một khó khăn rất lớn. “Khóa luận: Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả marketing”
 • Hải Phòng và Hà Nội – là những thành phố kinh tế trọng điểm đang đà phát triển mạnh của miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung với mật độ khu công nghiệp rất dày đặc, tiềm năng phát triển ngành công nghiệp còn rất rộng lớn. Đây là một thị trường lý tưởng để tiêu thụ các sản phẩm vật liệu xây dựng trong thời gian tới.
 • Mở cửa hàng tại các thị trường còn bỏ trống, chú trọng công tác marketing về sản phẩm cũng như về công ty tại các khu vực có nhiều khu công nghiệp nhằm nâng cao không ngừng sản lượng tiêu thụ và số khách hàng biết đến công ty.
 • Tăng cường hơn nữa các chương trình khuyến mại cho khách hàng, tạo mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp nhằm kích thích họ mua lại và mua với số lượng nhiều hơn.
 • Tăng cường các hoạt động quảng cáo, xúc tiến bán trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng nhằm quảng bá thương hiệu phát triển hình ảnh của công ty trong suy nghĩ của khách hàng.
 • Có sự kết hợp hài hòa giữa 4 biến số Marketing-mix là sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến thương mại trong việc tiêu thụ sản phẩm của công ty.
 • Đầu tư cải cách quản lý và tuyển dụng nhân sự phù hợp. Bồi dưỡng nâng cao trình độ bán hàng cho nhân viên có thêm kiến thức hiểu biết và lắm bắt tâm lý của khách hàng, giúp nhân viên có khả năng làm việc tốt hương, tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng hơn.
 • Tạo đòn bẩy đủ lớn để khuyến khích các đại lý bán hàng, quảng cáo giới thiệu sản phẩm thông qua các hình thức giảm giá bán lẻ hoặc các hình thức khuyến mại phù hợp.
 • Có chính sách, chiến lược quảng cáo ngắn hạn cũng như dài hạn, các chương trình quảng cáo khuyến mại phải thể hiện phương thức mục tiêu hoạt động của công ty cũng như truyền tải những thông tin mà khách hàng cần nắm bắt đồng thời nêu bật những điểm yếu của sản phẩm.
 • Tăng cường công tác quản lý vốn, giảm công nợ tạo nguồn vốn kịp thời cho kinh doanh, giảm chi phí lưu thông, thực hiện tiết kiệm, đóng góp đầy đủ vào ngân sách nhà nước.

Nhìn chung, để kinh doanh có hiệu quả thì công ty cần có được phương hướng đúng đắn. Phương hướng, mục tiêu phù hợp sẽ là kim chỉ nam cho công ty hoạt động đúng hướng, giúp công ty đạt kết quả tốt hơn trên thị trường trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

===>>> Viết Thuê Khóa Luận Tốt Nghiệp

2. Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt đông marketing “Khóa luận: Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả marketing”

2.1. Giải pháp 1: lập website để quảng bá về công ty và giới thiệu sản phẩm

Cơ sở

Quảng cáo trực tuyến khác hẳn quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác, nó giúp người tiêu dùng có thể tương tác với quảng cáo. Khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo để lấy thông tin hoặc mua sản phẩm cùng mẫu mã trên quảng cáo đó, thậm chí họ còn có thể mua cả sản phẩm từ các quảng cáo online trên Website.

Quảng cáo trực tuyến đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp nhắm chính xác vào khách hàng của mình, và giúp tiến hành quảng cáo theo đúng với sở thích và thị hiếu của người tiêu dùng.

Quảng cáo trực tuyến có những ưu điểm:

 • Khả năng nhắm chọn
 • Khả năng theo dõi
 • Tính linh hoạt và khả năng phân phối
 • Tính tương tác
 • Sự hỗ trợ của công nghệ mới
 • Chi phí hợp lý

Ưu điểm đáng xem xét nhất có thể nói là khả năng kiểm soát chi phí của mình một cách tối ưu: chi phí bỏ ra là bao nhiêu và đánh giá kết quả mang lại ngay sau khi kết thúc chiến dịch như khi sử dụng đặt banner, SEO hay Google… “Khóa luận: Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả marketing”

Nội dung:

Để thực hiện công việc trên công ty cần thuê một công ty Thiết kế website chuyên nghiệp, vì họ có nhiều yếu tố mà bản thân công ty không có được như: Kỹ năng, các chuyên gia sáng tạo, khả năng tiếp cận và kinh nghiệm trên thị trường. Tuy việc lựa chọ nay sẽ tốn một khoản ngân sách không nhỏ của cong ty nhưng bù lại hình ảnh của công ty sẽ hoàn hảo hơn, tiếp cận đến khách hàng nhanh hơn, công ty dần phát triển hơn. Việc thiết kế này diễn ra không chỉ ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Khách hàng có thể xem thông tin tại bất cứ nơi nào, tiết kiệm chi phí cho công ty trong những vấn đề như in ấn, gửi bưu điện, fax, thông tin không giới hạn. Thuận tiện cho việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ rộng rãi và nhanh chóng, từ đó đem lại sự thuận lợi cho đố tác, khách hàng và hơn nữa đây là xu thế để tồn tại và lớn mạnh của mỗi doanh nghiệp.

Chi phí lập 1 website:

 • Chi phí đăng ký + duy trì tên miền (5 năm) : 350,000đ + 480,000đ * 5 = 2,750,000đ
 • Chi phí thiết kế website: 5,000,000đ
 • Tổng chi phí lập website: 2,750,000đ + 5,000,000đ = 7,750,000đ
 • Chi phí cho hoạt động bán hàng trực tiếp:

Hiện tại Hải Phòng đang là một khu vực phát triển mạnh, nhiều dự án đang phát triển vì thế Công ty cần phải cử nhân viên đến các doanh nghiệp lớn trong khu vực tìm kiếm khách hàng có nhu cầu để giới thiệu, đồng thời đến các nơi dân xây dựng nhiều để chào hàng. Nhân viên cử đi sẽ được hỗ trợ đi lại, điện thoại và được hưởng mức hoa hồng 2% theo doanh thu sản phẩm mà họ bán được. “Khóa luận: Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả marketing”

 • Doanh thu dự kiến của công ty khi thực hiện hoạt động bán hàng trực tiếp là
 • Số lượng: 2 người
 • Chi phí hỗ trợ xăng xe đi lại cho nhân viên/tháng * 2 người: 1,000,000đ * 2 * 12 = 24,000,000đ
 • Mức chi trả: Doanh thu dự kiến + thưởng (2% hợp đồng bán hàng): 1,000,000,000đ * 2% * 2 (người) = 40,000,000đ

=>  Tổng chi phí cho hoạt động bán hàng trực tiếp là: 24,000,000đ + 40,000,000đ = 64,000,000đ

Hiệu quả của biện pháp:

 • Tổng chi phí thực hiện giải pháp 1: Chi phí lập website + Chi phí cho hoạt động bán hàng trực tiếp: 7,750,000đ + 64,000,000đ = 71,750,000đ
 • Doanh thu dự kiến tăng do hiệu quả hoạt động Marketing 2,061,794,448 VNĐ

Kết quả của biện pháp:

 • Dự kiến sau khi thực hiện giả pháp, doanh thu của công ty sẽ tăng 2,061,794,448 VNĐ, kéo theo lợi nhuận tăng 104,480,137 đồng

Ưu điểm:

 • Có thể đem đến cho khách hàng những tin mới nhất về sản phẩm và thông tin liên quan.
 • Quảng bá rộng rãi đến nhiều đối tượng khách hàng.
 • Tiết kiệm chi phí so với các loại hình quảng cáo khác.
 • Thuận lợi chăm sóc khách hàng trực tiếp, đặt hàng, mua bán trực tuyến.
 • Đối với hoạt động bán hàng trực tiếp, doanh nghiệp hoàn toàn kiếm soát được quy trình bán hàng, giá cả và tất cả các thành phần của quy trình bán hàng.

Nhược điểm

 • Luôn phải dành thời gian để cập nhật tin tức.
 • Khó tiếp cận đối với những khách hàng trung niên không sử dụng thường xuyên mạng Internet.
 • Đối với hoạt động bán hàng trực tiếp, doanh nghiệp khó mở rộng quy mô, rào cản cao để thâm nhập thị trường mới.

2.2. Giải pháp 2: Đào tạo đội ngũ bán hàng “Khóa luận: Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả marketing”

Cơ sở của biện pháp:

Để đáp ứng nhu cầu thị trường gay gắt như hiện nay, Doanh nghiệp cần có một đội ngũ bán hàng có tính chuyên nghiệp cao và hiểu được tâm lý khách hàng. Tuy nhiên, nhân viên bán hàng của công ty chưa được đào tạo một cách bài bản, thiếu tính chuyên nghiệp nên việc đào tạo đội ngũ bán hàng đang là điều rất cần thiết.

Nội dung:

Cử một quản lý của bộ phân bán hàng tại công ty đi tham gia khóa đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên sâu dài hạn tại Trung tâm đào tạo Vinalink Media Hà Nội để nâng cao trình độ về chuyên môn. Qua khóa đào tạo nhân viên quản lý sẽ trở về công ty phát triển nhóm nhân viên bán hàng của công ty. Như vậy nhân viên có thể vừa làm những nhiệm vụ của họ tại Công ty vừa học tiếp thu kiến thức. Từ đó, công việc trong công ty không bị gián đoạn mà lại có sự thực hành, sự ứng dụng vào thực tế trong quá trình đào tạo.

 • Số lượng người: 1 người
 • Chi phí: 22,000,000 vnđ/khóa học/người ( 1 năm ) => Tổng chi phí thực hiện giải pháp 2: 22,000,000đ

Hiệu quả của biện pháp:

Doanh thu dự kiến tăng do hiệu quả về hoạt động đào tạo đội ngũ bán hàng là 412,358,905 VNĐ đây là con số tăng trưởng hợp lý đối với giải pháp này, vì quy mô và địa bàn công ty còn nhỏ.

Kết quả của biện pháp:

 • Dự kiến sau khi thực hiện giải pháp, doanh thu của công ty dự kiến tăng 412,358,905 đồng, kéo theo lợi nhuận trước thuế tăng 84,746,773 đồng.

Ưu điểm:

Sau khoảng thời gian 1 năm trở về, nhân viên bán hàng của công ty sẽ có những kiến thức chuyên sâu về bán hàng, có tính chuyên nghiệp cao trong công việc.

Nhược điểm: “Khóa luận: Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả marketing”

Nhân viên sẽ phải dành một thời gian nhất định cho việc học tập, phần nào đó sẽ ảnh hưởng tới quá trình làm việc tại công ty.

2.3. Giải pháp 3: Mở thêm cửa hàng

Cơ sở biện pháp.

Hiện nay Hải Phòng xây dựng thêm nhiều những dự án có quy mô lớn phục vụ cho đất nước cũng như thành phố nói riêng. Cụ thể khu vực huyện Thủy Nguyên đang là đích ngắm hấp dẫn của những nhà cung cấp vật liệu xây dựng như Thanh Tú.

=> Đó là cơ sở để công ty có những kế hoạch xây dựng thêm cửa hàng tại Thủy Nguyên. Địa chỉ cụ thể là ở Đông Sơn – Thủy Nguyên – Hải Phòng (gần ngã 3 Đông Sơn) bởi đây là khu vực đang đà phát triển với nhiều dự án xây dựng lớn, giao nhau của nhiều tuyến đường giao thông chính tại khu vực. Nơi dễ dàng cho xe tải đi lại và vận chuyển, mặt khác đây cũng là nơi khách hàng dễ tiếp cận.

Nội dung biện pháp.

Hiệu quả của biện pháp:

Doanh thu dự kiến tăng do hiệu quả của việc mở thêm cửa hàng của công ty là 2,061,794,528 đồng

Kết quả dự kiến

 • Dự kiến sau khi thực hiện giải pháp, doanh thu tăng lên 2,061,794,528 đồng kéo theo lợi nhuận tăng 134,901,379 đồng.

Ưu điểm:

 • Tiếp cận được thêm nhiều khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh số bán hàng,
 • Khẳng định được vị trí , chiếm lĩnh thị trường trên địa bàn thành phố Hải Phòng,

Nhược điểm:

 • Việc quản lý, kiểm soát nhiều cửa hàng cùng một lúc là tương đối khó khăn,
 • Vốn đầu tư lớn so với 1 công ty vừa và nhỏ như Thanh Tú. “Khóa luận: Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả marketing”

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Contact Me on Zalo
0972114537